Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá hồi kho gừng

Cách làm cá hồi kho gừng cay nồng ấm nóng cho ngày mưa lạnh

  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá hồi được xem là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà những món ăn từ cá hồi luôn được mọi người yêu thích như món kho, món nướng,... Vậy thì hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN và thực hiện ngay món cá hồi kho gừng hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Cá hồi kho gừng

Thịt cá hồi Gừng (loại củ nhỏ) Hành tây Tỏi Ớt hiểm Hành lá Dầu ăn Nước mắm Nước màu Muối ớt Đường

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá hồi có phần thân bóng và sáng. Da cá áp sát vào thân và không bị bong tróc hay trầy xước.
  • Nên chọn mua cá hồi có đôi mắt trong, không bị đục hay ngả vàng và mắt cá hơi phồng lên thì đó mới là cá ngon.
  • Đối với phi lê cá hồi, bạn nên chọn những miếng có phần thịt màu cam hoặc hồng tươi, các vân mỡ trên mình cá đều màu và có màu sáng.

Cá hồi kho gừng

Cách chế biến Cá hồi kho gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Phi lê cá hồi mua về bạn rửa thật sạch rồi để ráo hoàn toàn.

    Tỏi cắt bỏ phần đầu, bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ và cắt sợi. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt lát.

    Hành tây cắt bỏ phần đầu, lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo và cắt múi cau.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần đầu hành thì bạn cắt lát còn phần lá thì cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

  • Ướp cá

    Bạn cho phi lê cá hồi vào cùng với tỏi băm nhỏ, gừng cắt sợi, 1 muỗng canh muối ớt, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều.

    Sau đó, bạn cho vào tô cá 1 ít tiêu lên bề mặt và ướp cá khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt cá thấm đều gia vị.

  • Kho cá

    Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và đun trên bếp ở nhiệt độ vừa. Khi dầu nóng thì cho hành tây đã cắt vào xào khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm và xém vàng.

    Tiếp theo, bạn thêm ớt cắt lát vào chảo và đảo đều khoảng 30 giây thì xếp cá lên trên cùng với phần nước ướp còn dư trong tô.

    Đậy nắp lại và kho cá với nhiệt độ nhỏ khoảng 5 phút. Sau đó, bạn mở nắp nồi và thêm vào 1 muỗng canh nước mắm rồi đến hành lá nhé!

    Tiếp tục đậy nắp lại và đun nồi cá kho thêm 30 giây - 1 phút cho hành chín thì tắt bếp và xếp cá ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy là món cá hồi kho gừng cay đã hoàn thành rồi.

    Mùi hương thơm lừng của thịt cá hòa quyện với gừng, tỏi vô cùng hấp dẫn! Thịt cá thì mềm, béo, thấm vị mặn mặn, ngọt ngọt rất đậm đà và xen lẫn vị cay nhẹ của ớt càng ăn càng thấy thích. Món này mà ăn cùng với 1 chén cơm nóng nữa thì quá là xuất sắc luôn đấy!

Hy vọng với cách làm món cá hồi kho gừng mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện món ăn này 1 cách đơn giản và thành công trong chính căn bếp của mình nhé!

Từ khóa: Cá hồi kho gừng,cá hồi kho gừng,cách làm cá hồi kho,cá hồi kho,cá hồi kho gừng,cách làm cá hồi kho,cá hồi kho,