Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá hồi chiên giòn ngon miệng, thơm béo cho cả nhà
Chuẩn bị
35 phútChế biến
7 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá hồi chiên giòn
Cá hồi phi lê Trứng gà (Chỉ lấy lòng trắng) Ớt chuông (Ớt cay) Hành lá Tỏi băm Tinh bột bắp (Bột chiên giòn) Bột hành Bột tỏi Dầu ăn Đường MuốiCách chọn mua cá hồi tươi ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn cá hồi phi lê có màu hồng tươi hoặc màu cam, thịt cá có độ đàn hồi, khi ấn tay vào thịt cá bị lõm nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn cá có các vân mỡ đều màu, bề mặt khô ráo, không có hiện tượng bị chảy nhớt, đặc biệt là có mùi đặc trưng của cá hồi.
- Tránh chọn cá hồi phi lê có màu tối hay xỉn màu, không có độ đàn hồi, trên thịt cá xuất hiện nhiều đốm nâu và có mùi hôi lạ thường vì có thể đó là cá đã bị ươn.
Cách chế biến Cá hồi chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi phi lê mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi sửa sạch lại với nước, dùng khăn thấm khô cá. Dùng dao cắt cá thành miếng vuông nhỏ vừa ăn và bỏ ra tô.
Cách sơ chế cá hồi sạch, không tanh- Cách 1: Cho cá hồi vào hỗn hợp nước cốt chanh và muối ăn pha với nước, đảo đều tay khoảng 1 phút rồi vớt cá ra rửa sạch lại với nước, dùng khăn thấm khô là chế biến được rồi.
- Cách 2: Ngâm cá hồi trong sữa tươi khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Cách 3: Ngâm cá trong hỗn hợp rượu trắng (giấm) và gừng băm nhuyễn khoảng 7 - 10 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước, để ráo.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. Ớt chuông rửa sạch, cắt lát mỏng.
-
Ướp cá
Bạn vào tô cá hồi 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi cùng với 1/2 muỗng cà phê bột hành rồi dùng tay trộn đều.
Để cá thấm đều gia vị, bạn để ướp cá trong khoảng 30 phút, sau đó cho 1/2 lòng trắng trứng gà vào và trộn đều tay.
-
Tẩm bột cá
Bạn vừa rắc từ từ 60gr tinh bột bắp vừa trộn đều tay cho đến khi hết bột.
Mách nhỏ:- Nếu không có tinh bột bắp, bạn có thể dùng tinh bột khoai tây hoặc bột chiên giòn.
- Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng tinh bột bắp tùy thích nhé!
-
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào chảo đun sôi, đến khi dầu nóng thì dùng đũa gắp từ từ miếng cá vào chiên với lửa trung bình lớn khoảng 3 phút.
Khi cá vàng đều 1 mặt thì bạn lật mặt cá và tiếp tục chiên thêm khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
-
Rang cá với hành tây
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn đun sôi trên lửa vừa, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Đến khi tỏi vàng thơm thì cho phần hành tây cắt hạt lựu vào đảo sơ, kế tiếp cho hết cá hồi đã chiên giòn vào, đảo đều khoảng 30s.
Tiếp tục cho vào hành lá và ớt chuông đảo sơ khoảng 15s nữa thì tắt bếp. Cho cá ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho dĩa cá thêm phần màu sắc nhé.
-
Thành phẩm
Món cá hồi chiên giòn hoàn thành có màu sắc đẹp mắt cùng hương thơm ngào ngạt của hành tỏi, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Bên ngoài miếng cá giòn rụm, bên trong mềm và không bị khô quyện cùng một chút vị béo ngậy của da cá tạo nên một hương vị khó quên. Bạn thử làm ngay nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đó!
Trên đây là cách làm món cá hồi chiên giòn thơm ngon, béo ngậy, ăn rất bắt cơm mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và có bữa cơm thật ngon miệng cùng gia đình nhé!
Từ khóa: Cá hồi chiên giòn,cách làm cá hồi chiên giòn,cá hồi chiên giòn,cách làm cá hồi chiên,cá hồi chiên,cá hồi,cách làm cá hồi chiên giòn,cá hồi chiên giòn,cách làm cá hồi chiên,cá hồi chiên,cá hồi,cách làm cá hồi chiên giòn,cá hồi chiên giòn,cách làm cá hồi chiên,cá hồi chiên,cá hồi,