Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá hồi sốt bơ tỏi

Cách làm cá hồi chiên bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy ngon ngất ngây

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vị cá hồi béo kết hợp với nước sốt bơ tỏi thơm lừng, thật khó lòng để bỏ qua món chiên áp chảo hấp dẫn này. Cùng vào bếp với HAY ĂN khám phá ngay cách làm cá hồi sốt bơ tỏi béo ngậy ngon ngất ngây ra sao nha!

Nguyên liệu làm Cá hồi chiên bơ tỏi

Cá hồi (2 miếng) Cà chua Bơ lạt Tỏi băm Hành tím băm Mùi tây băm Ớt băm Muối Tiêu Nước cốt chanh Nước mắm ngọt

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

Đối với cá hồi nguyên con

  • Mang cá hồi còn tươi, có màu đỏ, không bị thâm, hoặc đen.
  • Lớp da có độ sáng và bóng.
  • Thân cá không có vết xước (vết va đập), phần vảy cá chưa bị bong tróc.
  • Mắt cá sáng, không bị đục hay ngả vàng.
  • Thịt cá có độ đàn hồi khi bạn dùng tay nhấn vào, không để lại vết lún lâu.

Đối với cá hồi phi lê

  • Thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu và bị thâm đen.
  • Vân mỡ trên sớ thịt sáng, đều màu và không bị đục mờ.

nguyên liệu làm cá hồi sốt bơ tỏi

Cách chế biến Cá hồi chiên bơ tỏi

  • Sơ chế cá hồi

    Cá hồi phi lê mua về, bạn xem còn sót lại xương cá hay không? Nếu có, hãy dùng nhíp để lấy xương và rửa lại với muối và nước sạch, để ráo. Bạn có thể cắt khúc vừa ăn tùy thích.

    Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh:

    • Cách 1: Dùng muối chà và rửa lại nước sạch.
    • Cách 2: Dùng chanh tươi và rượu để chà, rửa lại nước sạch.
    • Cách 3: Dùng sữa tươi không đường hoặc có đường, rồi rửa lại nước sạch.


  • Ướp cá hồi

    Bạn cho 5gr muối, 3gr tiêu và 20ml nước cốt chanh ướp cá hồi, rồi dùng tay chà xát gia vị để thịt cá được thấm sâu khoảng 2 phút.

  • Áp chảo cá hồi

    Đợi chảo nóng trên bếp với lửa vừa, bạn cho cá hồi vào áp chảo cho đến khi vàng 2 mặt.

    Sau đó, bạn cho thêm 10gr bơ lạt nấu chảy cùng với 10gr tỏi băm và 10ml nước cốt chanh, lật mặt cá để thấm đều thêm gia vị.

    Cuối cùng rưới 2 muỗng canh nước mắm ngọt trên bề mặt cá trước khi tắt bếp.

  • Làm salad cà chua ăn kèm

    Bạn lần lượt cho 50gr cà chua cắt hạt lựu (loại bỏ hạt), 5gr hành tím, 5gr mùi tây, 5gr ớt, 5gr tỏi, 3gr muối và 5ml nước cốt chanh vào một cái bát lớn, rồi trộn đều.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể ăn kèm cá hồi sốt bơ tỏi cùng với măng tây áp chảo, khoai tây ghiền,….
    • Để cho hỗn hợp salad ăn kèm ngon hơn, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi dùng.
  • Thành phẩm

    Cá hồi sốt bơ tỏi nhìn trông hấp dẫn bởi lớp chiên vàng xém bên ngoài của thịt cá, kết hợp với hương thơm của nước sốt bơ tỏi. Vị thịt béo của cá hồi rất đặc trưng và thơm thoảng mùi bơ, dùng kèm với salad rau củ thì còn gì bằng. Bạn có thể tăng thêm độ béo của món ăn bằng cách dùng kèm theo ít lát trái bơ nhé!

Với chia sẻ phía trên, HAY ĂN hy vọng bạn đã biết cách làm cá hồi sốt bơ tỏi thơm lừng, béo ngậy ngon ngất ngây ra sao cho món ăn ngon cuối tuần. Nào hãy cùng vào bếp để thực hiện món cá hồi áp chảo này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món ngon mỗi ngày

Từ khóa: Cá hồi sốt bơ tỏi,cách làm cá hồi nướng,cá hồi sốt bơ tỏi,làm cá hồi bơ tỏi,làm cá hồi sốt bơ,món chiên,cách làm cá hồi nướng,cá hồi sốt bơ tỏi,làm cá hồi bơ tỏi,làm cá hồi sốt bơ,món chiên,cách làm cá hồi nướng,cá hồi sốt bơ tỏi,làm cá hồi bơ tỏi,làm cá hồi sốt bơ,món chiên,