Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá hố kho nghệ

Cách làm cá hố kho nghệ vàng ươm đậm đà hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, bạn hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện 1 món kho cực kỳ đơn giản và bắt cơm từ cá hố nhé! Đó chính là món cá hố kho nghệ hấp dẫn mà chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê đấy!

Nguyên liệu làm Cá hố kho nghệ

Cá hố Nghệ tươi Nén (hành tăm) Hành tím Tỏi Ớt đỏ Hành lá Dầu hào Dầu ăn Nước mắm Nước cốt chanh Bột canh Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá hố tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá hố có mắt cá trong, sáng, hơi phồng và giác mạc của chúng có sự đàn hồi.
  • Nên chọn mua cá hố có lớp mang cá màu đỏ hồng và khi dùng tay chạm vào thịt cá thì thấy săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những con cá hố mà khi chạm tay vào thì thấy nhớt, ấn vào thịt cá thì thấy in lại vết lõm của ngón tay.

Cá hố kho nghệ

Cách chế biến Cá hố kho nghệ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá hố mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ mang, vây rồi mổ bụng cá và lấy phần ruột bỏ đi sau đó cắt đôi con cá.

    Dùng muối và 1 ít nước cốt chanh chà xát khắp bề mặt cá để khử mùi tanh rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    Bạn dùng muỗng cạo sạch lớp vỏ còn dơ trên củ nghệ rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và cắt thành miếng nhỏ.

    Hành tím bạn cắt bỏ đầu, bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Tỏi và củ nén cắt bỏ đầu, bóc vỏ và rửa sạch.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt bỏ hạt. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.

  • Ướp cá

    Bạn cho vào 1 cái nồi 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột canh, hành tím đập dập, củ nén, ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 ít tiêu xay, nghệ tươi cắt nhỏ rồi trộn đều.

    Ướp cá trong 20 phút để thịt cá thấm đều gia vị.

  • Kho cá

    Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng trên bếp ở nhiệt độ vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào xào khoảng 2 phút đến khi vàng thơm rồi tắt bếp và để nguội.

    Tiếp theo, bạn cho toàn bộ phần tỏi phi và dầu trong chảo vào nồi cá đã ướp.

    Cho nồi lên bếp và kho cá ở nhiệt độ cao trong 4 phút rồi cho hành lá cắt khúc vào và kho thêm 1 - 2 phút nữa.

    Khi cá đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Món cá hố kho nghệ thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn của nghệ tươi, tỏi, hành tím và củ nén. Thịt cá mềm được nêm nếm gia vị mặn, ngọt rất vừa ăn xen lẫn vị cay nồng của ớt và tiêu kích thích vị giác cực kỳ!

    Dọn ngay ra mâm cùng chén cơm nóng hổi và thưởng thức ngay thôi nào!

Món cá hố kho nghệ mà HAY ĂN vừa chia sẻ thật hấp dẫn và nhanh gọn phải không nào? Hy vọng công thức này sẽ được bổ sung thêm vào sổ tay đầu bếp của bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Cá hố kho nghệ,cách làm cá hố kho nghệ,cá hố kho nghệ,cá hố kho,cách làm cá hố kho,cách làm cá hố kho nghệ,cá hố kho nghệ,cá hố kho,cách làm cá hố kho,