Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá hố kho cà chua

Cách làm cá hố kho cà chua thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn rất thích các món cá kho cà chua nhưng chưa có được công thức nào dễ làm? Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá hố kho cà chua thơm ngon, lạ miệng cực đưa cơm. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món kho hấp dẫn này bạn nha!

Nguyên liệu làm Cá hố kho cà chua

Cá hố (4 khứa) Cà chua Hành lá Ớt Hành tím Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá hố tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những con cá hố có mắt cá trong, sáng, hơi phồng và giác mạc của chúng có sự đàn hồi.
  • Nên chọn mua cá hố có lớp mang cá màu đỏ hồng và khi dùng tay chạm vào thịt cá thì thấy săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những con cá hố mà khi chạm tay vào thì thấy nhớt, ấn vào thịt cá thì thấy in lại vết lõm của ngón tay.

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Cà chua tươi ngon là những quả lớp vỏ đỏ tươi, đều màu, căng mọng, nguyên vẹn, không bị trầy xước.
  • Nên chọn cà chua có mùi thơm dịu nhẹ, phần cuống xanh tươi còn bám chặt trên thân quả, khi cắt ra thấy hạt vàng.
  • Tránh mua cà chua có hạt xanh, không mùi thơm, phần cuống héo úa hoặc rời khỏi quả vì đây là cà chua kém chất lượng.

Nguyên liệu nấu cá hố kho cà chua

Cách chế biến Cá hố kho cà chua

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cá hố rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay, sau đó dùng giấy lau cá cho thật khô.

    Cà chua bạn rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch rồi cắt hạt lựu.

    Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt lát, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

  • Chiên cá hố

    Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho cá hố vào chiên trên lửa vừa khoảng 3 - 4 phút cho vàng thì lật mặt lại, chiên đến khi nào 2 mặt vàng đều thì vớt cá ra.

    Mách nhỏ: Để cá hố chiên không bị nát, bạn phải đợi cho cá thật vàng thì mới lật mặt còn lại chiên nhé!

  • Xào cà chua

    Dùng chảo vừa chiên cá hố, bỏ hết dầu chiên cá ra, cho vào 1/2 muỗng canh dầu ăn mới rồi cho hành tỏi vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho cà chua vào xào trên lửa vừa khoảng 1 - 2 phút, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm xào đều tay.

    Cuối cùng bạn cho vào chảo khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) nước nóng nấu thêm 3 - 4 phút cho nước sốt cà chua sệt lại, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình mình.

  • Kho cá với cà chua

    Nước sốt cà chua sệt lại bạn từ từ cho cá hố đã chiên vào, mở lửa liu riu kho khoảng 2 phút.

    Tiếp theo, bạn trở cá lại cho thấm đều gia vị và kho thêm 2 phút nữa thì cho ớt cắt lát, 1 muỗng cà phê tiêu và hành lá vào.

    Cuối cùng kho thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp nha!

  • Hoàn thành

    Cho cá hố kho cà chua ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Cá hố kho cà chua có màu sắc bắt mắt và hương thơm lừng từ cà chua. Thịt cá hố mềm, thấm gia vị của sốt cà chua nên hơi chua nhẹ và rất dễ ăn.

    Cá không hề tanh, ăn kèm với cơm trắng vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá hố kho cà chua thơm ngon để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Cá hố kho cà chua,cách làm cá hố kho cà chua,cá hố kho cà chua,cách làm cá hố kho,cá hố kho,cách làm cá hố kho cà chua,cá hố kho cà chua,cách làm cá hố kho,cá hố kho,