Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá hố chiên nước mắm tỏi ớt

Cách làm cá hố chiên nước mắm tỏi ớt mặn ngọt hòa quyện đậm đà hao cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một món chiên thơm ngon, hấp dẫn lại cực kì hao cơm. Đó chính là món cá hố chiên nước mắm tỏi ớt. Với cách làm đơn giản nên chẳng mấy chốc bạn sẽ có ngay món ăn này. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Cá hố chiên nước mắm

Cá hố (khoảng 400gr) Tỏi Ớt tươi Nước vo gạo Dầu ăn Nước mắm Muối/ đường

Cách chọn mua cá hố tươi ngon

  • Cá hố tươi ngon sẽ có màu hơi sáng xanh, ánh bạc, có da ướt và sáng bóng.
  • Nên chọn những con cá hố mắt sáng trong, hơi phồng lên một chút, vây cá còn cứng và hơi dựng lên.
  • Tránh chọn mua cá có mùi hôi khó chịu, mắt cá đục ngầu và thịt cá mềm nhũn.

Nguyên liệu làm món cá hố chiên nước mắm

Cách chế biến Cá hố chiên nước mắm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ớt tươi bỏ cuống, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Sau đó bạn cho tỏi và ớt vào cối, dùng chày giã dập.

    Để khử mùi tanh cho cá hố, bạn ngâm cá với nước vo gạo trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

    Cắt cá thành từng lát vừa ăn rồi ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối trong 30 phút.

    Cách sơ chế cá hố sạch, không tanh

    • Cách 1: Pha một vài muỗng canh rượu vào nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
    • Cách 2: Ngâm cá từ 5 - 10 phút trong nước muối pha loãng rồi vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.
    • Cách 3: Cá sau khi được làm sạch và cắt khúc vừa ăn, bạn đem cá đi ngâm trong nước vo gạo từ 15 - 20 phút rồi vớt ra, rửa sạch lại với nước.
  • Pha nước mắm tỏi ớt

    Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường cùng phần tỏi ớt đã giã dập rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cá hố đã ướp vào chiên với lửa nhỏ.

    Cứ khoảng 10 phút thì bạn lật cá 1 lần, chiên cá trong khoảng 20 phút đến khi thấy mặt cá xém vàng thì tắt bếp.

    Chắt phần dầu vừa chiên cá ra chén rồi bắc lại chảo lên bếp. Lúc này bạn cho cá đã chiên vào chảo cùng với phần nước mắm tỏi ớt.

    Rim với lửa nhỏ đến khi phần nước mắm keo lại, áo đều quanh khắp mặt cá thì tắt bếp và gắp cá ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Cá hố chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà thơm ngon đã hoàn thành rồi. Thịt cá chắc, ngọt quyện cùng hương thơm của tỏi ớt và phần nước mắm keo lại rất vừa ăn.

    Món chiên này dùng kèm với cơm trắng thì hao cơm lắm đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Vậy làm món cá hố chiên nước mắm tỏi ớt đã hoàn thành. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món chiên này. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cách làm cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cá hố chiên tỏi ớt,cá hố chiên nước mắm,món cá hố chiên,cách làm cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cá hố chiên tỏi ớt,cá hố chiên nước mắm,món cá hố chiên,cách làm cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cá hố chiên nước mắm tỏi ớt,cá hố chiên tỏi ớt,cá hố chiên nước mắm,món cá hố chiên,