Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá đuối chiên nước mắm

Cách làm cá đuối chiên nước mắm ngon miệng, đậm đà và đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn chưa có gợi ý gì mới mẻ cho bữa ăn sắp tới thì món cá đuối chiên nước mắm sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. Cùng vào bếp với HAY ĂN để tham khảo ngay công thức cách làm món chiên này và mời mọi người cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm Cá đuối chiên nước mắm

Cá đuối Bột chiên giòn Hành tây Hành tím Tỏi Ớt sừng Dầu ăn Hành lá Hạt nêm Nước mắm Tương ớt Gia vị thông dụng (Đường/ tiêu xay)

Cách chọn mua cá đuối tươi ngon

  • Để mua được cá đuối tươi thì bạn nên chọn những con cá còn sống, bơi khỏe. Những con cá tươi thì thịt cá sẽ rất ngon, không bị bở.
  • Cá tươi khi dùng tay ấn vô nhẹ, thịt cá sẽ có độ đàn hồi tốt, không nên mua những chỗ mềm và bị bủn.
  • Bạn có thể quan sát, nếu mắt cá trong suốt, mang hồng, da còn nhớt và không có mùi lạ.
  • Ngoài ra, nêu bạn thấy cá có những dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì bạn không nên mua.

Nguyên liệu thực hiện món cá đuối chiên nước mắm

Cách chế biến Cá đuối chiên nước mắm

  • Sơ chế cá đuối

    Cá đuối mua về, rửa thật sạch, cẩn thận lọc bỏ phần xương, chỉ lấy phần thịt cá. Sau khi đã lấy được phần thịt cá rồi thì bạn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  • Tẩm bột cá đuối

    Tiếp theo bạn cho lần lượt cá, tiêu xay và bột chiên giòn vào hộp đựng thực phẩm. Sau đó bạn đóng nắp hộp lại và lắc để cho bột được dính đều vào thịt cá.

  • Chiên cá đuối

    Bạn đặt chảo lên bếp cùng với 200 ml dầu ăn, sau khi dầu nóng thì bạn bắt đầu cho từng miếng cá đã thấm bột vào và chiên giòn trên lửa vừa.

    Trong quá trình chiên bạn nên trở đều các mặt để cá được chín đều. Chiên cá cho đến khi cá chuyển sang màu vàng đều thì gắp cá ra ngoài.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Ớt sừng bạn cắt xéo, hành tím và tỏi bạn băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt thành những đoạn khoảng 1/2 đốt ngón tay.

  • Làm sốt nước mắm

    Bạn dùng 1 cái chảo khác để làm sốt nước mắm. Đầu tiên bạn cho 50 ml dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho hành và tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt vào chảo. Bạn dùng đũa khuấy đều trên lửa vừa khoảng 2 phút cho gia vị tan hết ra.

  • Chiên cá với sốt nước mắm

    Kế tiếp, bạn cho cá đuối đã chiên vào chảo sốt nước mắm. Bạn trộn đều liên tục trên lửa vừa khoảng 2 - 3 phút để cho phần thịt cá được thấm đều với sốt.

    Cuối cùng bạn cho hành tây, ớt, hành lá vào chảo rồi trộn thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Vậy là hoàn thành xong món cá đuối chiên nước mắm rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận lớp bột bên ngoài của cá giòn rụm thấm nước mắm sốt, thịt cá mềm ngon vô cùng hấp dẫn. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm, đảm bảo sẽ rất ngon đấy.

Vậy là đã hoàn thành xong món cá đuối chiên nước mắm rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp để thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cá đuối chiên nước mắm,cá đuối chiên nước mắm,cách làm cá đuối chiên,cá đuối chiên,cá đuối,cá đuối chiên nước mắm,cách làm cá đuối chiên,cá đuối chiên,cá đuối,