Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá đối nướng mọi thơm lừng mềm ngon hấp dẫn đơn giản
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá đối nướng mọi
Cá đối Tỏi Ớt hiểm Chanh Xà lách Rau thơm (tía tô/húng quế/húng lủi/diếp cá/…) Dưa leo Đường Bột ngọt Nước mắm Muối hộtCách chọn mua cá đối ngon
- Để chọn mua được những con cá tươi, ngon, bạn nên chọn mua những con cá còn sống, bơi lội mạnh khỏe. Những con cá có thân ngắn và tròn là cá đối cái có nhiều trứng.
- Cá đối ngon thường có mang màu đỏ, vảy cá sáng bóng, thịt săn chắc, mắt cá trong. Khi bỏ cá vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.
- Không chọn mua những con cá khi đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, có mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt vì đây là những con cá đã chết lâu, có thể bị ươn.
Cách chế biến Cá đối nướng mọi
-
Sơ chế cá đối
Cá đối mua về dùng dao loại bỏ ruột, cắt mang, dùng muối hột hoặc chanh chà xát nhẹ nhàng lên thân cá.
Tiếp tục rửa cá với giấm, sau đó rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, rồi cho ra rổ chờ ráo nước.
Cách sơ chế cá đối sạch, không tanh
- Đầu tiên, bạn làm sạch phần ruột, mang, vây và đuôi cá rồi rửa lại với nước.
- Sau đó, dùng muối hoặc nước gừng chà xát lên toàn bộ cá để loại bỏ mùi tanh và nhớt. Bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm cũng mang lại hiệu quả tương tự.
-
Nướng cá
Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp cá lên vỉ và nướng khoảng 10 - 15 phút sau đó trở mặt và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa cho cá chín đều.
Mách nhỏ:
- Khi nướng cá phải phải nướng khô hoàn toàn một mặt rồi mới lật cá để tránh tình trạng nứt vỡ thịt cá.
- Tùy vào kích cỡ của cá mà bạn có thể gia giảm thời gian nướng cho phù hợp nhé.
-
Sơ chế các loại rau ăn kèm
Rau xà lách khi mua về bạn các bạn tách thành từng bẹ lá, loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa (nếu có), sau đó mang đi sạch với nước lạnh rồi để ráo.
Các loại rau sống như tía tô, húng quế, húng lủi, diếp cá các bạn nhặt lấy lá non, mang đi rửa sạch sau đó để ráo.
Dưa leo sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.
-
Pha nước chấm
Tỏi, ớt cho vào cối giã nhuyễn.
Dùng dao cắt chanh làm 4 sau đó vắt lấy nước cho vào tô. Thêm tiếp vào tô 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt sau đó khuấy đều cho gia vị tan.
Kế đến, cho 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, toàn bộ phần tỏi ớt vào tô sau đó khuấy đều.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món cá đối nướng mọi thơm ngon. Cá đối thơm ngọt, thịt chắc, dùng kèm với cơm hoặc bánh tráng và rau sống chấm cùng nước mắm chua cay khiến cho món ăn càng thêm phần hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!
Mẹo thực hiện thành công
Khi nướng cá phải phải nướng khô hoàn toàn một mặt rồi mới lật cá để tránh tình trạng nứt vỡ thịt cá.
Có thể sử dụng lò nướng, lò vi sóng, bếp than, bếp nướng điện, nồi chiên không dầu để nướng cá đều được
- Lò nướng: Nướng ở chế độ 200 độ C khoảng 20 phút
- Nồi chiên không dầu: nướng ở chế độ 200 độ C, thời gian 10 phút sau đó bỏ ra lật mặt cá và nướng thêm 10 - 15 phút nữa là cá chín.
- Bếp than: Nướng khoảng 20 phút, thường xuyên trở mặt để cá không bị khét.
Với những chia sẻ trên, HAY ĂN hy vọng đã giúp bạn biết thêm công thức thực hiện món cá đối nướng mọi vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Khải Ngô
Từ khóa: Cá đối nướng mọi,cá đối nướng,cách làm cá đối nướng,cá đối nướng mọi,cách làm cá đối nướng mọi,món nướng,cá đối nướng,cách làm cá đối nướng,cá đối nướng mọi,cách làm cá đối nướng mọi,món nướng,cá đối nướng,cách làm cá đối nướng,cá đối nướng mọi,cách làm cá đối nướng mọi,món nướng,