Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá diêu hồng nướng rau răm thơm ngon đổi vị bữa cơm nhà
Chuẩn bị
40 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá diêu hồng nướng rau răm
Cá diêu hồng Rau răm Nghệ Hành tím Tỏi Ớt băm Me vắt Dầu ăn Nước mắm Đường/ bột nêm Lá chuốiCách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con cá hình thoi, màu hồng tươi, mạch máu phân bố đều, cơ lồng bụng cá hồng hào, mang màu hồng đậm là cá diêu hồng tươi ngon.
- Cá diêu hồng có mắt trong, sáng, không bị đục và hơi phồng lên một chút và khi sờ tay vào cảm thấy săn chắc, thịt có độ đàn hồi là những con cá ngon.
- Tránh mua những con cá diêu hồng hình elip, màu nhợt nhạt, có độ dài không cân đối, cơ bụng nhợt nhạt, có mùi hơi tanh vì có thể cá đã bị ươn, không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá diêu hồng nướng rau răm
-
Sơ chế cá diêu hồng
Cá diêu hồng mau về bạn cắt vây, mang cá rồi cạo vảy, làm sạch ruột.
Sau đó, đem rửa sạch để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô rồi dùng dao khứa đều 2 - 3 khứa lên mình cá ở cả 2 bên để khi ướp cá được thấm hơn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau răm bạn rửa sạch, nhặt lấy phần lá, băm nhỏ một nửa, nửa còn lại thì để nguyên.
Nghệ thì bạn gọt vỏ, rửa sạch xong giã nhuyễn. Hành tím, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ.
-
Ướp cá
Bạn cho nghệ giã nhuyễn, rau răm băm nhỏ, hành tím và 1/2 phần tỏi băm vào tô rồi thêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, tiếp theo trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn.
Sau đó, bôi phần gia vị trên lên mình cá, bụng cá cho thật đều, đặc biệt là ở phần các rãnh khứa trên thân cá rồi để yên ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
-
Nướng cá
Bạn làm nóng lò nướng 200 độ C trong 15 phút trước khi nướng.
Sau đó, trải giấy bạc lên khay, lót lá chuối lên, đặt cá lên trên. Sau đó, trút hết hỗn hợp gia vị lên mình cá, xếp phần rau răm nguyên lá còn lại xung quanh cá để khi nướng cá được dậy mùi thơm.
Cuối cùng, bạn cuộn giấy bạc lại rồi bỏ cá vào khay cho vào lò nướng nướng nhiệt 200 độ C trong 30 phút là chín.
Mách nhỏ: Để thịt cá khi nướng xong được mềm ngọt, vẫn giữ được độ tươi thì mọi người nhớ làm nóng lò trước, để lò ổn định nhiệt, khi nướng sẽ chuẩn nhất. -
Làm mắm chấm
Bạn cho 2 muỗng canh me vắt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1/2 phần tỏi băm còn lại và 1 muỗng cà phê ớt băm vào chén rồi khuấy đều là xong.
-
Thành phẩm
Cá diêu hồng nướng rau răm sau khi nướng rất thơm lừng mùi cay hăng đặc trưng từ rau răm, hòa quyện cùng mùi nghệ tươi, thêm vào đó là mùi lá chuối tạo nên hương vị độc đáo.
Thịt cá rất ngọt, dai mềm và vừa ăn, khi chấm cùng mắm me chua cay thì phải nói là ngon khó cưỡng.
Món cá diêu hồng nướng rau răm ăn cùng cơm nóng hay cuốn bánh tráng cùng rau sống thì đều mang lại một hương vị hấp dẫn, khó quên.
HAY ĂN mong rằng với hướng dẫn chi tiết cách làm cá diêu hồng nướng rau răm ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công món nướng vô cùng thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình mình nhé!
Từ khóa: Cá diêu hồng nướng rau răm,cách làm cá diêu hồng nướng rau răm,làm cá diêu hồng nướng rau răm,cá diêu hồng nướng rau răm,cách làm cá diêu hồng nướng,cá diêu hồng nướng,cách làm cá diêu hồng nướng rau răm,làm cá diêu hồng nướng rau răm,cá diêu hồng nướng rau răm,cách làm cá diêu hồng nướng,cá diêu hồng nướng,