Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm cá diêu hồng kho thơm đậm đà ngon cơm

Nếu đang loay hoay chưa biết nấu món gì cho bữa cơm tối của gia đình, sao bạn không thử món cá diêu hồng kho thơm đậm đà hương vị qua 2 công thức sau đây của HAY ĂN. Cùng vào bếp ngay món kho thơm ngon này nhé!

1. Cá diêu hồng kho thơm

Cá diêu hồng kho thơm
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng kho thơm

Cá diêu hồng (khoảng 500g) Me khô Dừa tươi Thơm Dầu ăn Tỏi băm Gừng băm Hành tím băm Ớt Nước mắm Nước màu Hạt nêm/ tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món Cá diêu hồng kho thơm

Cách chế biến Cá diêu hồng kho thơm

  • Sơ chế và ướp cá

    Cá làm sạch rồi thấm khô bằng khăn giấy, sau đó ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 ít tỏi băm, gừng băm, 1 củ hành tím băm.

  • Kho cá

    Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 ít tỏi băm. Sau đó, cho vào 25gr me khô vào đảo đều.

    Cho cá đã ướp vào cùng 2 muỗng canh nước mắm, thêm nước của 1 trái dừa tươi vào rồi nấu cho cá chín.

    Thêm 150gr thơm vào rồi cho vài lát ớt cắt khoanh cùng 2 muỗng canh nước màu vào cá. Rim tới khi cạn bớt nước là được.

  • Thành phẩm

    Với món ăn này bạn có thể dọn ăn kèm rau sống và cơm trắng rất ngon. Chắc chắn với khẩu vị mới lạ món ăn này sẽ chiếm trọn trái tim của các thành viên trong gia đình bạn đấy.

2. Cá diêu hồng kho thơm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cá diêu hồng kho thơm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng kho thơm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cá điêu hồng (khoảng 600gr) Thơm Hành lá Ớt Tỏi băm Nước mắm Nước màu Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ muối/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món cá diêu hồng kho thơm

Cách chế biến Cá diêu hồng kho thơm (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cá diêu hồng khi mua về bạn cắt bỏ mang cá và cạo vẩy sau đó rửa sạch với nước muối và chanh để khử mùi tanh của cá rồi cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay.

    Thơm gọt sạch mắt, cắt khúc vừa ăn. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 lóng tay, còn ớt bạn rửa sơ, cắt lát xéo.

  • Ướp cá diêu hồng

    Bạn cho cá đã sơ chế vào sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước màu rồi trộn đều để yên trong vòng 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị.

  • Kho cá với thơm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho thơm cắt khúc vào xào cùng và nêm 1 muỗng cà phê thêm nước tương rồi xào thêm khoảng 3 phút rồi cho ra dĩa riêng.

    Tiếp theo bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho cá đã ướp vào kho với lửa vừa. Khi thịt cá vừa săn lại, cho thêm nước lọc vào sấp mặt cá.

    Kho cá thêm 15 phút cho sắc nước xuống thì cho thơm đã xào vào kho cùng thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm hành lá và ớt lên trên rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cá diêu hồng kho thơm nóng hổi, thơm phức, với nước kho đậm vị vừa ăn cay nhẹ, thịt cá béo ngọt không bị bở, thơm ngọt thấm vị.

    Với cá diêu hồng kho thơm, bạn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc bún tươi đều ngon nha!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Nếu mua cá sống, bạn nên chọn mua những con còn bơi khỏe, mắt trong, mang vẫn còn màu hồng. Màu sắc của da vẫn tươi và không xuất hiện màu lạ.
  • Đối với cá đã được sơ chế và làm sẵn, bạn nên chọn mua ở những nơi có uy tín và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo được chất lượng.
  • Ngoài ra, nếu thấy cá có các dấu hiệu như bơi yếu, bụng trương phình, mắt cá bị lõm vào trong và có màng đục cùng màu sắc của da nhợt nhạt thì bạn không nên chọn mua.

Cách chọn mua thơm tươi ngon

  • Thơm ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống thơm tơi đầu thơm hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh.
  • Bạn nên chọn mua thơm có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn thơm có thân dài.
  • Chọn mua những quả thơm có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.
  • Nên chọn mua những trái thơm khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn thơm còn tươi xanh.
  • Không nên chọn mua những trái thơm khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.
  • Không mua thơm còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

Mẹo khử mùi tanh của cá chép hiệu quả

  • Cách 1: Cá ngừ sau khi làm sạch, bạn ngâm cá trong nước muối loãng hoặc nước vô gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại là có thể mang đi chế biến được rồi.
  • Cách 2: Bạn có thể ngâm cá với nước giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Cách 3: Sau khi làm sạch cá, ướp cá với rượu trắng pha loãng khoảng 2 phút rồi lau khô sẽ hạn chế mùi tanh của cá.
  • Cách 4: Ngâm cá trong hỗn hợp nước với ớt, gừng, hành đập dập trong 10 phút rồi xả lại với nước.

Vậy là đã hoàn thành xong món cá diêu hồng kho thơm thơm ngon, hấp dẫn và cực kì đưa cơm. Bắt tay vào bếp để thử ngay 2 công thức mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn để bữa cơm thêm phần mới mẻ nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cá diêu hồng kho thơm,Cách làm cá diêu hồng kho thơm đậm đà ngon cơm,cá diêu hồng kho thơm,cách nấu cá diêu hồng ngon,cá kho,vào bếp,Cách làm cá diêu hồng kho thơm đậm đà ngon cơm,cá diêu hồng kho thơm,cách nấu cá diêu hồng ngon,cá kho,vào bếp,cách làm cá diêu hồng kho thơm,cá diêu hồng kho thơm,cách nấu cá diêu hồng kho thơm,cá diêu hồng kho khóm,cá diêu hồng kho,