Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá diêu hồng kho nghệ

Cách làm cá diêu hồng kho nghệ thơm lừng ngon miệng dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá diêu hồng kho nghệ là một món kho hấp dẫn, cực bắt cơm và kích thích vị giác của người ăn. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món ăn thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng kho nghệ

Cá diêu hồng Nghệ tươi Hành tím Hành lá Ớt Nước dừa Đường Nước mắm Dầu ăn

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt.
  • Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước. Đó là đặc điểm của cá ươn, không nên mua.

Nguyên liệu làm cá diêu hồng kho nghệ

Cách chế biến Cá diêu hồng kho nghệ

  • Sơ chế cá diêu hồng

    Cá diêu hồng mua về, để làm sạch và khử mùi tanh, bạn mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút.

    Sau đó rửa sạch lại với nước rồi cắt thành các khoanh dày khoảng 2 đốt tay.

    Cách sơ chế cá diêu hồng sạch, không bị tanh

    • Trước tiên, bạn làm sạch cá bằng cách đánh vảy và lọc ruột cá thật kỹ. Chú ý cắt sạch những chỗ máu đông và mảng trắng đục trong bụng cá.
    • Khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối hột lên thân cá khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh và ít muối vào nước rồi ngâm miếng cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
    • Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá cũng sẽ giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả đấy!

    Xem thêm:

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch; ớt rửa sạch; hành lá bỏ lá hư, bỏ rễ, rửa sạch, sau đó đem cả 3 nguyên liệu đi cắt lát mỏng.

    Nghệ tươi cạo vỏ rồi đem giã nhuyễn.

  • Ướp cá

    Ướp cá với 1 muỗng canh đường, ớt, 1 củ hành tím cắt mỏng, nghệ giã nhuyễn, 5 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và để cá thấm gia vị trong 15 phút.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho cá vào chiên đều các mặt trong khoảng 1 phút cho cá săn lại thì gắp cá ra.

  • Kho cá

    Tiếp tục cho củ hành tím đã cắt mỏng còn lại vào, cho cá đã chiên vào cùng 350ml nước dừa cùng các nguyên liệu ướp cùng cá, kho đến khi nước cạn và sệt lại thì tắt bếp, rắc một ít hành lá cắt nhỏ lên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Thịt cá săn ngọt, thơm lừng mùi nghệ và vị béo của nước dừa, tất cả đem đến một món ăn bắt mắt, hấp dẫn, giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    Ăn kèm cá kho với chén cơm nóng cùng ít rau sống là ngon hết sẩy đấy nhé!

Món cá diêu hồng kho nghệ thơm lừng, hấp dẫn chắc chắn sẽ làm phong phú hơn món ăn cho gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Helen Brad.

Từ khóa: Cá diêu hồng kho nghệ,cá diêu hồng kho nghệ,cách làm cá diêu hồng kho nghệ,cá diêu hồng kho,cách làm cá diêu hồng kho,cá kho nghệ,cá diêu hồng kho nghệ,cách làm cá diêu hồng kho nghệ,cá diêu hồng kho,cách làm cá diêu hồng kho,cá kho nghệ,cá diêu hồng kho nghệ,cách làm cá diêu hồng kho nghệ,cá diêu hồng kho,cách làm cá diêu hồng kho,cá kho nghệ,