Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá diêu hồng kho dưa cải chua đậm đà, bắt vị cho mâm cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá diêu hồng kho dưa cải chua
Cá điêu hồng (khoảng 800gr) Dưa cải chua Hành tím Tỏi (băm nhuyễn) Hành lá Nước mắm Nước màu Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon
- Bạn nên chọn những con có màu hồng tươi, phần vảy dính chặt vào thân cá, mang cá phải còn màu hồng hoặc đỏ tươi.
- Khi mua bạn chọn những con có phần mắt còn trong, hơi lồi và phần thịt cá khi sờ vào cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
- Bạn không nên mua những con có màu hơi tái hoặc lốm đốm đen, bề mặt bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.
Cách chọn mua dưa cải chua giòn ngon
- Bạn nên chọn cải chua có màu xanh hơi ngả vàng, lá cải còn nguyên vẹn không bị rách. Cải chua ngon sẽ có mùi lên men tự nhiên, nước muối cải có màu trong.
- Tránh chọn mua cải chua có lá bị úa vàng, nước muối cải có mùi hôi lạ thường, nước đục và có đốm nhỏ trắng li ti.
- Ngoài ra bạn cũng có thể làm dưa cải chua ngay tại nhà với công thức mà HAY ĂN chia sẻ vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe của gia đình bên dưới nhé.
Cách chế biến Cá diêu hồng kho dưa cải chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng mua về, bạn cạo sạch phần vảy, cắt bỏ phần vây và phần ruột cá. Tiếp đến, bạn ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt cá ra rửa sơ qua với nước rồi cắt cá thành các khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
Để dưa cải chua khi kho sẽ không bị mặn, bạn bóp rửa cải chua với nước vài lần để ra bớt muối.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Hành lá cắt bỏ phần đầu, rửa qua nước, cắt thành khúc tầm 1 lóng tay.
Mẹo khử mùi tanh của cá ngừ hiệu quả:
Cách 1: Cá ngừ sau khi làm sạch, bạn ngâm cá trong nước muối loãng hoặc nước vô gạo khoảng 15 phút rồi rửa lại là có thể mang đi chế biến được rồi.
Cách 2: Bạn có thể ngâm cá với giấm pha với nước lạnh hoặc nước cốt chanh khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Cách 3: Sau khi làm sạch cá, ướp cá với rượu trắng pha loãng khoảng 2 phút rồi lau khô sẽ hạn chế mùi tanh của cá.
Cách 4: Ngâm cá trong hỗn hợp nước với ớt, gừng, hành... đập dập trong 10 phút rồi xả lại với nước. -
Kho cá với dưa cải chua
Bắc nồi lên bếp với lửa lớn, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn và hành tím cắt lát mỏng vào phi vàng thơm.
Tiếp theo, bạn cho dưa cải chua vào xào khoảng 5 phút rồi cho thêm vào 2 chén nước lọc. Sau đó, bạn nêm vào nồi 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm cùng với 1 muỗng cà phê nước màu rồi kho tầm 15 phút.
Sau 15 phút bạn cho cá vào chung, rồi kho thêm khoảng 15 phút cho nước cạn xuống để cá được đậm vị, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt khúc lên trên và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành xong món cá diêu hồng kho dưa cải chua với các bước chế biến vô cùng đơn giản, thịt cá diêu hồng mềm béo hòa quyện cùng vị chua của dưa cải chua, chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình một bữa cơm ngon miệng.
Món này mà ăn cùng với cơm nóng sẽ rất là hao cơm đó nha, vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Món cá diêu hồng kho dưa cải chua siêu hấp dẫn, bắt vị, rất thích hợp để nấu cho những bữa ăn trong gia đình, hãy cùng vào bếp trổ tài ngay món kho thơm ngon này nhé! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cá diêu hồng kho dưa cải chua,cách làm cá diêu hồng kho dưa cải chua,cá diêu hồng kho dưa cải chua,cá diêu hồng kho dưa cải,cá diêu hồng kho dưa chua,cá diêu hồng kho cải chua,cách làm cá diêu hồng kho dưa cải chua,cá diêu hồng kho dưa cải chua,cá diêu hồng kho dưa cải,cá diêu hồng kho dưa chua,cá diêu hồng kho cải chua,