Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá diêu hồng hấp muối ớt

Cách làm cá diêu hồng hấp muối ớt thơm ngon đậm đà lạ miệng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món cá diêu hồng hấp muối ớt là món hấp cực kì lạ miệng và hấp dẫn. Với cách chế biến cực kì đơn giản, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình một bữa tối ngon lành và tuyệt vời vô cùng nhanh chóng. Cùng vào bếp học làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng hấp muối ớt

Cá diêu hồng (800gr cá) Tỏi băm Gừng Muối ớt Đường Bột ngọt Hành lá/rau răm Dưa leo (ăn kèm)

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Cá diêu hồng ngon nhất là cá còn sống và bơi khỏe, cá có vảy sáng, mắt trong.
  • Không chọn những con cá bơi yếu và bị trương phình bất thường.
  • Nếu chọn cá đã được làm sẵn, hãy chọn cá có vảy xếp đều như mái ngói và không bị rơi ra, mang có màu đỏ hồng, mắt hơi lồi ra, không có mùi lạ và có độ đàn hồi.

Nguyên liệu làm cá diêu hồng hấp muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, dao, thớt, chén, muỗng,...

Cách chế biến Cá diêu hồng hấp muối ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau răm rửa sạch, ngắt lấy ngọn và lá non.

    Hành lá rửa sạch, cắt thành từng khúc cỡ 1 đốt ngón tay.

  • Sơ chế cá diêu hồng

    Cá diêu hồng mua về làm sạch vảy, mang cá và ruột cá, dùng muối và gừng cắt lát chà xát rồi rửa thật sạch lại với nước.

    Cách khử mùi tanh cá diêu hồng

    • Trước tiên, bạn làm sạch cá bằng cách đánh vảy và lọc ruột cá thật kỹ. Chú ý cắt sạch những chỗ máu đông và mảng trắng đục trong bụng cá.
    • Khử mùi tanh của cá bằng cách xát muối hột lên thân cá khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng nước cốt chanh và ít muối vào nước rồi ngâm miếng cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
    • Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa cá cũng sẽ giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả đấy!
  • Ướp cá

    Ướp 2 con cá với 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều lên và để khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều.

  • Hấp cá

    Sau 15 phút, bạn cho cá vào 1 cái tô hoặc dĩa lớn để hấp cách thủy. Sau khi đặt cá vào nồi hấp, bạn nhớ giàn đều phần sốt ướp lên cá để sau khi hấp, cá được ngấm đều gia vị.

    Bật lửa, đậy nắp vung và hấp cá trong khoảng 20 phút. Lúc này cá vừa chín tới, bạn bỏ hành lá và rau răm lên trên con cá.

    Đậy nắp vung lại rồi hấp thêm khoảng 5 phút nữa để cá chín đều.

  • Thành phẩm

    Cá diêu hồng hấp muối ớt có mùi ngon ngọt tự nhiên của cá và vị cay cay của muối ớt. Gia vị được nêm cực kì vừa vặn, làm nên hương vị cực kì hấp dẫn của món ăn. Mỗi khi trời se lạnh, có 1 dĩa cá hấp ngon lành để ăn thì còn gì bằng!

Vậy là bạn đã biết cách làm món cá diêu hồng hấp muối ớt rồi đấy. Cực kì đơn giản phải không nào? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thanh Liêm Offcial

Từ khóa: Cá diêu hồng hấp muối ớt,cách làm cá diêu hồng hấp muối ớt,cách làm cá diêu hồng hấp,cá diêu hồng hấp muối ớt,cá diêu hồng hấp muối,cá diêu hồng hấp,cách làm cá diêu hồng hấp muối ớt,cách làm cá diêu hồng hấp,cá diêu hồng hấp muối ớt,cá diêu hồng hấp muối,cá diêu hồng hấp,cách làm cá diêu hồng hấp muối ớt,cách làm cá diêu hồng hấp,cá diêu hồng hấp muối ớt,cá diêu hồng hấp muối,cá diêu hồng hấp,