Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá diếc rán giòn

Cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng siêu nhanh đơn giản

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá diếc là một loại nguyên liệu mà khi chế biến các món ăn đều mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng. Với cá diếc bạn có thể nấu canh, nấu lẩu hoặc kho. Nhưng hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến đơn giản hơn rất nhiều. Đó là cách làm cá diếc rán giòn ngon thơm lừng. Vào bếp nào!

Nguyên liệu làm Cá diếc rán giòn

Cá diếc Ớt Tỏi Hành tím (đập dập) Muối hạt Dầu ăn Nước mắm

Cách chọn mua cá diếc tươi ngon

  • Chọn những con cá diếc còn sống, bơi khỏe, mắt trong suốt, khi cầm lên thấy hơi nhớt.

  • Nên mua cá diếc mà có vẩy cá bám chặt vào thân, miệng cá ngậm kín, khi ấn vào thấy thân cá có độ đàn hồi.

  • Tránh chọn mua những con cá trương phình, bơi yếu, có mùi lạ.

Nguyên liệu làm món cá diếc rán giòn

Cách chế biến Cá diếc rán giòn

  • Sơ chế cá diếc

    Cá diếc mua về bạn dùng muối hạt chà xát lên thân cá. Sau đó, dùng dao cắt bỏ hết phần đuôi, vây, ruột cá và để yên từ 5 - 10 phút cho cá sạch nhớt hoàn toàn. Cuối cùng bạn rửa lại với nước sạch vài lần rồi để ráo.

    Cách khử mùi tanh cá diếc

    • Cách 1: Bạn ngâm cá khoảng 5 phút trong hỗn hợp nước và giấm, hoặc nước và rượu rồi rửa lại thật sạch với nước.

    • Cách 2: Cá sau khi làm sạch bạn ngâm vào nước vo gạo từ 10 - 15 phút rồi rửa lại với nước sạch là được.

    • Cách 3: Gừng bạn đập dập và cắt lát rồi ngâm vào nước cùng với cá khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước vài lần. Đây cũng là một cách khử mùi tanh của cá hiệu quả.

  • Chiên cá

    Cá bạn cho vào tô ướp từ 10 - 15 phút với 1 ít muối hạt.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, bạn cho hành tím đập dập vào phi thơm.

    Sau đó, bạn cho cá vào chiên đến khi một mặt vàng giòn thì bạn lật mặt còn lại và chiên tiếp. Khi cả hai mặt đều vàng giòn thì bạn tắt bếp và gắp cá ra dĩa.

    Cách chiên cá giòn ngon không bị nát

    • Cho một ít muối hạt vào chảo dầu trước lúc chiên cá để không bị bắn dầu khi chiên.

    • Khi chiên bạn nên vặn lửa vừa để cá chín bên trong mà bên ngoài không bị cháy.

    • Đợi một bên mặt cá chín vàng hoàn toàn thì mới trở mặt còn lại để tránh trường hợp cá bị nát.

  • Pha nước mắm

    Ớt bạn dùng dao cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập.

    Sau đó, bạn cho tỏi, ớt vào 1 cái chén rồi rót nước mắm đủ lượng vừa ăn và khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể thêm chanh và đường tùy theo sở thích nhé.

  • Thành phẩm

    Cá diếc rán vàng giòn, thịt cá chín mềm chấm với chén nước mắm thì ăn cực thích. Món này ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống cũng ngon không kém đấy.

Vậy là món cá diếc rán giòn đã hoàn thành. Thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: ẨM THỰC MIỀN QUÊ

Từ khóa: Cá diếc rán giòn,cá diếc rán giòn,cách làm cá diếc rán giòn,cá diếc chiên giòn,cá diếc chiên,cách chiên cá diếc,cá diếc rán giòn,cách làm cá diếc rán giòn,cá diếc chiên giòn,cá diếc chiên,cách chiên cá diếc,cá diếc rán giòn,cách làm cá diếc rán giòn,cá diếc chiên giòn,cá diếc chiên,cách chiên cá diếc,