Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá diếc kho riềng

Cách làm cá diếc kho riềng thơm lừng đậm đà ngon miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món kho thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình, hương vị đậm đà cùng chén cơm nóng mà nghĩ đến thôi bạn cũng đã phải thèm rồi. Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm cá diếc kho riềng đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Cá diếc kho riềng

Cá diếc (khoảng 10 con) Riềng Nghệ (khoảng 2 lóng tay) Ớt Sả Nước tương (xì dầu) Tương hột Dầu ăn Bột canh Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua cá diếc tươi ngon

  • Cá diếc ngon và tươi nhất khi còn sống chính vì vậy nếu được hãy chọn mua cá ở tình trạng này.
  • Chọn mua cá không bị tróc vảy, cá tươi, thịt chắc không bị nhũn, mắt cá còn trong và lồi.
  • Lúc lựa cá, hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang cá còn đỏ là cá tươi, nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá đã ươn.

Nguyên liệu làm cá diếc kho riềng

Cách chế biến Cá diếc kho riềng

  • Sơ chế và ướp cá

    Để làm sạch và khử mùi tanh cá, bạn cắt bỏ vây mang, đầu, cạo sạch vẩy, gỡ bỏ những đường gân máu bám trên xương sống cá. Sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

    Cho cá vào tô ướp với 1 muỗng cà phê bột canh rồi dùng đũa trộn đều cho cá thấm vị, ướp khoảng 15 phút.

    Cách khử mùi tanh cá hiệu quả

    • Dùng muối: Bạn cho 1 ít muối vào nước pha loãng, cho cá vào ngâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước.
    • Dùng nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo cũng có tác dụng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.
    • Dùng rượu: Ngâm cá trong nước có chứa 1 ít rượu hoặc nước cốt chanh trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rửa sạch các nguyên liệu, củ riềng và nghệ gọt vỏ rồi cắt lát.

    Sả cắt lát mỏng phần gốc còn phần ngọn cắt khúc khoảng 2 lóng tay, ớt cắt khúc.

  • Xếp nguyên liệu vào nồi

    Cho 1/2 phần riềng, sả và nghệ lót dưới đáy nồi, sau đó xếp cá lên trên rồi cho 1/2 riềng, sả và nghệ còn lại lên trên bề mặt cá.

  • Pha sốt kho

    Cho vào tô 100ml nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 2 muỗng canh tương hột, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu rồi khuấy đều cho nguyên liệu được hòa tan.

  • Kho cá

    Đổ phần nước sốt đã pha vào nồi cá cùng với 1 muỗng canh dầu ăn rồi bắc nồi lên bếp và tiến hành kho trên lửa nhỏ.

    Kho khoảng 15 phút, nước cá sẽ sệt lại, bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá diếc kho riềng thơm lừng mùi sả, nghệ giúp màu cá thêm vàng ươm cùng với hương vị đậm đà, mằn mặn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn được đâu đấy!

Hy vọng món cá diếc kho riềng sẽ đem đến cho gia đình một món ăn tròn vị, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: ẨM THỰC MIỀN QUÊ.

Từ khóa: Cá diếc kho riềng,cá diếc kho riềng,cách làm cá diếc kho riềng,cá diếc kho,cách làm cá diếc kho,cách kho cá diếc,cá diếc kho riềng,cách làm cá diếc kho riềng,cá diếc kho,cách làm cá diếc kho,cách kho cá diếc,cá diếc kho riềng,cách làm cá diếc kho riềng,cá diếc kho,cách làm cá diếc kho,cách kho cá diếc,