Hưỡng dẫn nấu ăn
Nếu bạn đang phân vân không biết cách làm món cà dĩa xào tôm khô như thế nào cho thơm ngon, thấm vị thì hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu thêm về nó nhé.
Cà dĩa hay còn được gọi là cà pháo, chúng được dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn, trong đó có món Cà dĩa xào tôm khô là một trong những món ăn phổ biến trong những bữa cơm gia đình Việt. Và sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết về món này nhé.
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món cà dĩa xào tôm khô
- 250g cà pháo
- 150g tôm khô
- Gừng, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tương ớt, dầu ăn
- Dụng cụ: Dĩa, chảo, muỗng
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
- Tôm khô thì bạn nên lựa những con có màu đỏ tươi, thịt chắc, ngửi không có mùi nồng.
- Cà dĩa nên chọn những quả vừa tầm nhau không chọn quá non hay quá già, có màu đỏ tươi, cuống xanh.
2
Cách làm món cà dĩa xào tôm khô
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt bỏ cuống cà dĩa, rửa sạch, để ráo.
Tôm khô bạn đem rửa qua nước sạch, ngâm trong nước cho tôm mềm hơn.
Còn hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Gừng gọt vỏ, thái sợi chỉ và cuối cùng là ớt bỏ hạt, đem thái sợi.
Bước 2
Chế biến món cà dĩa tôm khô
Bạn cho ½ muỗng dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đến cho cà pháo vào xào ở lửa to. Sau đó cho tôm khô, hành tím vào tiếp và xào ở lửa vừa cho các nguyên liệu chín tới.
Tiếp đến, bạn nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt rồi xào đều cho gia vị thấm vào cà và tôm.
Cuối cùng bạn cho gừng và ớt sợi vào cho thơm và tạo sự bắt mắt của món ăn là hoàn thành!
3
Thành phẩm
Cà dĩa xào tôm khô là một món ăn dân dã đặc trưng của gia đình Việt, với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng ta đã có được một món ăn vô cùng bổ dưỡng, ngon miệng.
Hy vọng với bài viết này của HAY ĂN, bạn sẽ có thể nấu ngay cho mình món ăn ngon miệng này cho bữa cơm của cả gia đình bạn. Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Cách làm cà dĩa xào tôm khô thơm ngon, thấm vị,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,