Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

Các món ngon làm từ đặc sản Tây Nguyên là cà đắng luôn hấp dẫn thực khách du lịch. Cùng vào bếp thử làm món cà đắng nấu cá hộp dễ làm tại nhà.

Cà đắng là đặc sản của Tây Nguyên, có thể chế biến thành nhiều món ngon. HAY ĂN hướng dẫn cách làm món cà đắng nấu cá hộp đơn giản tại nhà.

Chuẩn bị: 20 phút

Chế biến: 45 phút

Dành cho: 4 người

Món cà đắng nấu cá hộp đơn giảnMón cà đắng nấu cá hộp đơn giản

1 Nguyên liệu làm món cà đắng nấu với cá hộp

2 Cách chọn mua nguyên liệu tươi, ngon

- Cá hộp thì bạn có thể chọn loại cá hộp nào cũng được nhưng tốt nhất thì bạn nên chọn dùng loại có thương hiệu uy tín, hạn sử dụng đảm bảo và vỏ hộp không bị bóp méo.

- Cà đắng thì bạn chọn quả màu xanh đậm, hơi dài, cuống có gai, to tròn, căng mọng và không héo, không có mùi lạ.

3 Cách làm món cà đắng nấu cá hộp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 Cà đắng rửa sạch, bổ đôi, ngâm nước muối. Cà đắng rửa sạch, bổ đôi, ngâm nước muối.

Cà đắng bạn đem ra rửa sạch, bỏ cuống, cắt dọc, rồi đem ngâm nước muối 15 phút cho cà bớt đắng, sau đó vớt ra, để ráo nước. Củ hành và củ tỏi bạn đem đi rửa sạch, bóc vỏ thì đem thái mỏng.

Bước 2: Xào cà đắng

Tiếp đó, bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn, bỏ vào tỏi và hành tím phi đều cho thơm

Phi hành tỏi, sau đó đổ cà đắng vào xào, nêm nếm vừa ănPhi hành tỏi, sau đó đổ cà đắng vào xào, nêm nếm vừa ăn

Sau đó bạn đổ cà đắng vào, rồi nêm nếm theo tỉ lệ 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối. Tiếp đến bạn dùng đũa đảo điều chừng 3 - 5 phút cho cà đắng thấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu với cá hộp và hoàn thành

Sau đó, đổ cá hộp, đun đến khi nước sốt sánh lạiSau đó, đổ cá hộp, đun đến khi nước sốt sánh lại

Sau 5 phút, bạn đổ cá hộp vào, cho thêm một ít nước lọc cùng 1 ít ớt đỏ đã thái mỏng, đun trên lửa nhỏ trong khoảng 25 phút đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành.

4 Thành phẩm

Món ăn có vị đắng của cà, cùng vị the cay của ớtMón ăn có vị đắng của cà, cùng vị the cay của ớt

Món cà đắng nấu cá hộp này thích hợp ăn với cơm hay bánh mì đều được, vị ngọt mặn của cá hòa quyện với vị đắng của cà, cùng vị the cay của ớt, quả thật là hết sẩy và cực kỳ “bắt cơm” lắm đấy!

Phía trên là công thức nấu món cà đắng nấu cá hộp thơm ngon, HAY ĂN chúc quý bạn đọc lần đầu làm thử món này thành công.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn cách làm gỏi cà đắng cá khô

>> Cách làm gân bò bóp cà đắng giòn ngon, lạ miệng

>> Học cách làm món cà đắng um ếch - đặc sản Tây Nguyên

HAY ĂN

Từ khóa: Cách làm cà đắng nấu với cá hộp,cách làm cà đắng nấu với cá hộp,hướng dẫn làm cà đắng nấu với cá hộp,hướng dẫn cách làm cà đắng nấu với cá hộp,