Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá cơm chiên nước mắm giòn rụm mặn ngọt cực ưa cơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá cơm chiên nước mắm
Cá cơm tươi Tỏi Hành tím Ớt Dầu ăn (chén ăn cơm) Nước mắm Đường/ bột ngọtCách chọn mua cá cơm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con còn tươi, mắt không bị đục, có kích thước vừa phải khoảng 3 - 5 cm, sờ vào cảm thấy thịt săn chắc vì đây là cá cơm tươi ngon
- Bạn nên tránh chọn mua những con cá cơm thân nhớt, màu nhợt nhạt, bị nát vì có thể chúng đã được để lâu, không còn tươi ngon.
Cách chế biến Cá cơm chiên nước mắm
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá cơm mua về rửa sạch, để ráo nước để khi chiên cá sẽ giòn hơn và không bị văng dầu ăn.
Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ cùng với ớt.
Để pha sốt nước mắm, cho hành tím, tỏi, ớt băm cùng với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều đến khi nguyên liệu hòa quyện.
-
Làm cá cơm chiên nước mắm
Sau đó, bạn chắt bớt phần dầu ăn trong chảo ra chén, chừa lại khoảng 2 muỗng canh.
Tiếp đến, khi dầu nóng thì cho cá đã chiên vàng vào lại, đảo đều tay trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, bạn đổ từ từ chén sốt nước mắm đã pha vào, đảo đều đến khi gia vị ngấm đều và khô nước thì nêm nếm lại rồi tắt bếp, đổ ra đĩa.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá cơm chiên nước mắm rồi đó. Với những con cá có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm được kết hợp cùng nước mắm ớt tỏi thơm lừng hứa hẹn món này khi ăn với cơm nóng vào những ngày đông thì ngon hết sẩy.
HAY ĂN mong rằng với cách làm cá cơm chiên nước mắm giòn rụm, cực hao cơm ở trên sẽ khiến cả nhà bạn phải mê mẩn bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng mà món ăn này mang lại.
Từ khóa: Cá cơm chiên nước mắm,cách làm cá cơm chiên nước mắm,làm cá cơm chiên nước mắm,cá cơm chiên nước mắm,cách làm cá cơm chiên,cá cơm chiên,cách làm cá cơm chiên nước mắm,làm cá cơm chiên nước mắm,cá cơm chiên nước mắm,cách làm cá cơm chiên,cá cơm chiên,