Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng rau sống giòn ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng rau sống
Cá cơm Bún Bánh tráng (loại dùng để cuốn) Bột chiên giòn (loại 150gr) Trứng gà Tắc Chanh Ớt Tỏi Xà lách Hành lá Rau thơm Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu )Cách chọn mua mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá cơm tươi ngon
- Cá cơm bạn nên chọn mua những con mắt sáng, da óng ánh, thân cá trắng trong suốt, thịt săn, cứng và có độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi.
- Kích thước cá trung bình khoảng đầu ngón tay út là ngon nhất. Với cá cơm sữa chọn cá có màu sắc đồng nhất, kích thước đều nhau.
- Không nên chọn những con cá đục màu, mắt đục, thịt mềm, có mùi ươn tanh.
Cách chọn mua xà lách tươi ngon
- Chọn cây cuống dài, dày, bạn chú ý xà lách không thuốc thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.
- Chọn những cây cuống bẻ ra có cảm giác có nước nhớt nhẹ trên tay, đó là xà lách mới hái, tươi và ngọt hơn.
- Rau mới sẽ có các lá mướt, cuộn chặt, có hương thơm nhẹ bạn nên mua nhé.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Chọn mua trứng có vỏ ngoài màu, đều màu, không xuất hiện vết nứt hay đốm đen.
- Khi sờ vào vỏ trứng sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi.
- Khi soi trứng dưới ánh sáng nếu thấy có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn nằm cố định ít bị di chuyển thì là trứng mới.
- Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, xuất hiện nhiều đốm đen.
- Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.
Cách chế biến Cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng rau sống
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá cơm mua về bạn rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo.
Rau xà lách và rau thơm nhặt sạch bỏ lá hư, sau đó rửa qua với nước muối loãng, rồi tiếp tục rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.
Tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ, ớt băm nhỏ. Cuối cùng, hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
-
Pha bột và chiên hỗn hợp cá cơm
Bạn cho cá cơm vào tô, thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều ướp cá khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bạn đập thêm 1 quả trứng gà vào tô cá cơm cùng 150gr bột chiên giòn, trộn đều hỗn hợp ướp thêm 15 phút nữa.
Cuối cùng bạn cho hết phần hành lá cắt nhỏ vào trộn đều là được rồi nha.
Chiên cá cơm bằng cách bạn cho vào chảo 300ml dầu ăn, đợi dầu sôi thì lấy muỗng múc cá cơm tẩm bột thành những miếng nhỏ cho vào chảo chiên ở lửa vừa, khoảng 4 - 5 phút cho vàng và lật đều 2 mặt, sau đó vớt cá ra cho lên giấy thấm dầu.
-
Làm nước chấm và hoàn thành
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt, 1 trái tắc vắt nước cốt, cho hết phần tỏi băm, ớt băm rồi khuấy đều nước chấm.
Lấy 1 miếng bánh tráng, thêm rau xà lách, rau thơm, bún, cuối cùng là cá cơm chiên bột, bạn nhanh tay cuốn lại và thưởng thức ngay nào.
-
Thành phẩm
Thưởng thức ngay món cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng ngay nào. Cuốn tròn nhỏ vừa tay, chấm vào nước chấm chua ngọt, cá cơm giòn ngon, ăn kèm rau sống không bị ngấy.
Món ăn thật tuyệt vời để cả nhà mình thưởng thức, thay đổi những bữa cơm hàng ngày.
Vậy là món cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng rau sống cực đơn giản đã sẵn sàng để phục vụ mọi người rồi. Chúc bạn và gia đình thành công thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Meo Meo
Từ khóa: Cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng rau sống,cách làm cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng,cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng,cách làm cá cơm chiên bột cuốn rau sống,cá cơm chiên bột cuốn rau sống,cá cơm chiên bột,cách làm cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng,cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng,cách làm cá cơm chiên bột cuốn rau sống,cá cơm chiên bột cuốn rau sống,cá cơm chiên bột,cách làm cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng,cá cơm chiên bột cuốn bánh tráng,cách làm cá cơm chiên bột cuốn rau sống,cá cơm chiên bột cuốn rau sống,cá cơm chiên bột,