Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá cơm chay kho tiêu

Cách làm cá cơm chay kho tiêu thơm ngon, đậm vị, đưa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá cơm chay kho tiêu là món chay đậm đà, cực kỳ bắt cơm, lại có cách làm cực đơn giản, thích hợp để bạn ăn vào những ngày chay thanh tịnh. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà!

Nguyên liệu làm Cá cơm chay kho tiêu

Bắp chuối Bột chiên giòn Nước tương sốt tiêu đen Đường Dầu hào chay Tỏi Tương ớt Tiêu đen Mè rang Dầu ăn

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, chảo chống dính, thau, chén.

Cách chọn mua bắp chuối tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những bắp chuối lành lặn, không bị dập nát. Khi mua, bạn dùng tay bóp nhẹ vào vỏ để kiểm tra độ cứng và giòn của bắp chuối. Nếu thấy mềm, héo thì tuyệt đối không nên mua.
  • Bắp chuối ngon sẽ có vỏ màu đỏ thẫm, bên ngoài được phủ một lớp phấn trắng mịn, nhìn rất đẹp mắt.
  • Bạn tránh mua những bắp chuối có màu sắc lạ thường, vỏ bị thâm đen hay bị mất lớp phấn trắng, vì đó là dấu hiệu của việc bắp chuối bị tẩm hóa chất hoặc do bảo quản lâu ngày.

Nguyên liệu làm cá cơm chay kho tiêu

Cách chế biến Cá cơm chay kho tiêu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua bắp chuối về, bạn tách ra để lấy hoa bên trong. Sau đó, rửa sạch và ngâm hoa với nước muối.

    Đối với từng hoa chuối, bạn tiếp tục tách và lấy ra phần nhụy bên trong. Cuối cùng, vớt hoa chuối lên và để thật ráo nước.

    Chuẩn bị sẵn một cái thau nhỏ và cho bột chiên giòn vào. Bạn đổ nước từ từ đến khi thấy bột sền sệt là được. Tỏi đem đi lột vỏ, băm nhỏ và để riêng ra chén.

  • Chiên cá cơm chay

    Đầu tiên, bạn nhúng hoa chuối vào bột chiên giòn. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, rót khoảng 100ml dầu. Đợi đến khi dầu sôi thì cho phần hoa chuối đã nhúng vào chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.

    Tiếp theo, bạn chiên hoa chuối lần 2 với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200⁰C trong 10 phút. Lúc này, cá cơm chay đã cực kỳ giòn tan rồi đấy!

  • Làm cá cơm chay kho tiêu

    Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê tương ớt và 2 muỗng canh nước lọc. Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê tiêu đen đã xay vào hỗn hợp trên và khuấy lên cho hỗn hợp tan đều.

    Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho chén hỗn hợp nước sốt tiêu vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt hơi sệt lại.

    Cuối cùng, cho cá cơm chay vào đảo sao cho sốt áo đều thì tắt bếp và cho ra dĩa. Bạn có thể rắc thêm chút mè rang để món ăn thơm và đẹp mắt nhé!

  • Thành phẩm

    Cá cơm chay có màu vàng ươm, bên ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm. Hương vị mằn mặn, ngọt ngọt, dậy mùi tiêu, ăn cùng với cơm đảm bảo “ngon hết nấc”!

Xem ngay chảo chống dính đang giảm sốc

Trên đây là cách làm chi tiết món cá cơm chay kho tiêu đậm vị, đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ chế biến món ăn thành công. Đừng quên theo dõi chuyên mục vào bếp để cập nhật công thức nấu ăn ngon khác nhé!

Từ khóa: Cá cơm chay kho tiêu,cách làm cá cơm chay kho tiêu,cá cơm chay kho tiêu,cá cơm chay kho,cá kho chay,cá cơm chay,