Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cà chua nhồi thịt chiên, cà chua nhồi thịt chiên sốt cà

Cách làm cà chua nhồi thịt chiên sốt cà dễ làm, lạ miệng ngon cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay chuyên mục vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một món chiên thơm ngon, cực hấp dẫn. Đó là món cà chua nhồi thịt chiên, với cách làm đơn giản nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu làm Cà chua nhồi thịt chiên

Thịt heo xay Cà chua Hành lá Dầu ăn Hạt nêm Bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua ngon là trái có màu đỏ, quả tròn căng mọng, lớp vỏ mỏng bóng.
  • Chọn trái có cuống xanh bám chặt trên quả. Đây là cà vừa được thu hoạch, sẽ tươi ngon.
  • Tránh mua những quả cà chua không chín đều màu, chạm vào có cảm giác cứng sượng, không có độ đàn hồi, hoặc những quả quá mềm do đã hái lâu ngày.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Nên chọn mua thịt có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, mặt cắt miếng thịt có màu hồng tự nhiên.
  • Ưu tiên chọn mua những miếng thịt có phần mỡ sáng màu, săn, có mùi đặc trưng.
  • Tránh chọn thịt có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt, phần mỡ tối màu, đấy là dấu hiệu của thịt ôi, kém chất lượng.
  • Để đảm bảo chất lượng thịt xay, bạn nên mua thịt heo nguyên miếng, sau đó nhờ người bán xay giúp hoặc tự xay tại nhà bằng máy xay thịt.

Nguyên liệu làm món cà chua nhồi thịt

Cách chế biến Cà chua nhồi thịt chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo xay mua về hoặc đã xay xong thì cho ra chén.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt bỏ phần đầu để tạo ra một khoảng trống có đường kính khoảng 1 - 1.5 lóng tay, sau đó lấy hết hạt ra.

    Hành lá chúng ta cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước sau đó cắt nhỏ.

  • Ướp và nhồi thịt

    Cho vào chén thịt xay gồm hành lá cắt nhỏ, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Sau khi ướp thịt thì bạn bắt đầu dồn đầy thịt vào từng trái cà chua đã bỏ lõi.

    Mách nhỏ: Để cà chua không bị bể trong khi chiên, bạn đừng nên nhồi quá nhiều thịt vào, chỉ nên nhồi vừa phải là được.
  • Làm cà chua nhồi thịt chiên

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên lửa nhỏ.

    Dầu sôi cho cà chua nhồi thịt vào chiên đều các mặt trong khoảng 15 phút.

    Mách nhỏ: Cứ chiên khoảng 5 phút thì bạn trở mặt 1 lần cho thịt bên trong được chín đều nhé!

  • Thành phẩm

    Sau khi chiên xong bạn cho cà chua nhồi thịt ra dĩa. Rắc thêm ít tiêu lên trên cho thơm là hoàn thành.

    Món cà chua nhồi thịt chiên có thành phẩm thật đẹp mắt đúng không nào? Thịt heo được nêm vừa ăn, bên ngoài là lớp vỏ cà chua màu đỏ đẹp mắt có vị chua dịu, giúp kích thích vị giác vô cùng.

Vậy là đã hoàn thành món cà chua nhồi thịt chiên, với cách làm đơn giản nhưng thành phẩm vô cùng chất lượng. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy.

Từ khóa: Cà chua nhồi thịt chiên, cà chua nhồi thịt chiên sốt cà,cách làm cà chua nhồi thịt chiên,cà chua nhồi thịt chiên,cách làm cà chua nhồi thịt,cà chua nhồi thịt,cà chua chiên,cách làm cà chua nhồi thịt chiên,cà chua nhồi thịt chiên,cách làm cà chua nhồi thịt,cà chua nhồi thịt,cà chua chiên,cách làm cà chua nhồi thịt chiên,cà chua nhồi thịt chiên,cách làm cà chua nhồi thịt,cà chua nhồi thịt,cà chua chiên,