Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cà chua nhồi thịt hấp

Cách làm cà chua nhồi thịt băm hấp siêu ngon, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cà chua nhồi thịt hấp bạn đã từng nghe qua món hấp này chưa? Hôm nay HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn công thức nấu món ăn này, đảm bảo sẽ khiến cả nhà phải bất ngờ trước tài nấu ăn của bạn. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Cà chua nhồi thịt hấp

Cà chua Thịt heo Hành lá Hành tím Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo để xay tươi ngon

  • Thịt heo ngon có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại.
  • Mặt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại.
  • Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh chọn thịt ôi có màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt, phần mỡ tối màu, có dấu hiệu bở hoặc vữa ra.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Chọn những trái cà chua có màu đỏ, quả tròn mọng nước, lớp vỏ mỏng căng bóng.
  • Hãy chọn những trái cà chua có cuống xanh bám chặt trên quả là cà chua vừa được thu hoạch, sẽ tươi ngon.
  • Tránh mua những quả cà chua chín không đều màu, khi chạm vào quả có cảm giác mềm sượng, không có độ đàn hồi nhất định.

Mua thịt heo xay ở đâu?

Bạn có thể tìm mua thịt heo xay tại các chợ, siêu thị, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc, hoặc truy cập ngay trang web hayan.vn để tìm mua sản phẩm nhé!

Nguyên liệu làm Cà chua nhồi thịt hấp

Cách chế biến Cà chua nhồi thịt hấp

  • Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt

    Hành lá rửa sạch với nước rồi cắt khúc.

    Hành tím sau khi được lột vỏ thì rửa qua với nước rồi băm nhỏ.

    100gr thịt heo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Bạn có thể mua sẵn thịt băm hoặc tự xay bằng máy xay thịt tại nhà.

    Cách sơ chế thịt sạch, không hôi

    Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt heo bạn chần trong nước sôi cùng 1 - 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh 1 - 2 lần rồi mang đi chế biến.

    Cách 2: Ngoài ra bạn có thể chần thịt heo với nước sôi cùng một ít rượu trắng hoặc giấm ăn để giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn tiến hành ướp thịt với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, tất cả phần hành tím và phần hành lá vừa làm bên trên vào chung.

    Sau đó, trộn đều lên với nhau để gia vị ngấm đều vào thịt. Ướp thịt trong 30 phút.

  • Sơ chế cà chua

    Cà chua rửa sạch sau đó bạn cắt khoanh tròn ở phần đầu cuống cà chua, sau đó khoét bỏ ruột đi.

  • Nhồi thịt vào cà chua

    Bây giờ, bạn nhồi thịt vào bên trong quả cà chua.

    Làm lần lượt cho đến khi thịt được nhồi hết vào 6 quả cà chua là được.

    Lưu ý: Bạn không nên nhồi quá nhiều thịt vào cà chua vì như vậy khi hấp thịt sẽ trào ra gây mất thẩm mỹ.
  • Hấp cà chua nhồi thịt

    Bạn cho cà chua vào nồi hấp cách thủy trong 10 phút với lửa nhỏ vừa, đến khi cà chua và thịt chín thì bạn lấy cà chua ra khỏi nồi hấp và bày lên đĩa.

    Lưu ý: Khi hấp cà chua bạn nên thường xuyên kiểm tra tránh để bị hấp quá chín khiến cà chua bị mềm nhão, kém ngon và đẹp mắt.
  • Thành phẩm

    Cà chua nhồi thịt hấp vừa mềm vừa thơm. Bên trong thịt dai săn chắc, ăn vừa vị, bên ngoài cà chua mềm mại,ngọt thanh mát. Món này bạn ăn với nước tương hay dầu hào đều rất ngon. Nhất định bạn phải thử nhé.

Trên đây là cách làm cà chua nhồi thịt hấp thơm ngon, hấp dẫn dễ làm để bạn thêm gợi ý sáng tạo cho thực đơn bữa ăn thêm phong phú. Chúc bạn thành công với cách chế biến này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Luci Food

Từ khóa: Cà chua nhồi thịt hấp,cách làm cà chua nhồi thịt,cách làm cà chua,cà chua nhồi thịt,cá chua hấp,cà chua,cách làm cà chua nhồi thịt,cách làm cà chua,cà chua nhồi thịt,cá chua hấp,cà chua,cách làm cà chua nhồi thịt,cách làm cà chua,cà chua nhồi thịt,cá chua hấp,cà chua,