Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá chình nướng muối ớt thơm ngon đơn giản đậm đà hương vị
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá chình nướng muối ớt
Cá chình (700gr) Ớt hiểm Dầu màu điều Hành tím băm Tỏi băm Gia vị thông dụngCách chọn mua cá chình tươi ngon
- Cá tươi ngon luôn là những con cá còn sống, cá di chuyển linh hoạt, toàn thân nguyên vẹn không có vết thương, vết máu tụ hoặc bị đóm trắng lạ trên thân.
- Bạn nên chọn những con cá chình to vừa phải, kích thước cơ thể đều nhau từ thân đến đuôi như vậy sẽ nhiều thịt hơn, thường to bằng cổ tay là được.
- Tốt nhất nên tìm mua cá chình từ các ngư dân vừa đánh bắt trở về là cá tươi ngon nhất, hoặc tại các cửa hàng bán cá tươi sống có uy tín để đảm bảo chất lượng.
Lưu ý: Dầu màu điều bạn có thể mua tại các cửa hàng, các chợ, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thực hiện tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá chình nướng muối ớt
-
Sơ chế cá chình
Cá chình mua về làm sạch nhớt, lấy hết phần ruột bên trong, dùng muối chà xát lên da cá, sau đó rửa lại với nước sạch. Bạn để cho cá ráo nước rồi dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
Cách khử nhớt, mùi tanh cá chình
- Bạn có thể cho cá chình chà xát trong đóng tro bếp, sao cho tro phủ đều hết toàn thân cá, rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần đến khi thấy hết nhớt là được.
- Hoặc bạn cũng có thể cho nước sôi rưới lên thân cá, rồi dùng dao cạo hết phần nhớt trên thân ra, rửa lại với nước lạnh là hoàn thành.
-
Ướp cá
Cho vào chén 1 muỗng canh muối, giã nhuyễn cùng với 2 trái ớt, thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh màu điều, 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1/2 muỗng canh tỏi băm, sau cùng trộn đều tất cả lên.
Ướp cá chình với hỗn hợp gia vị trong khoảng 20 phút, chà xát thật đều cho cá thấm gia vị.
-
Nướng cá
Chuẩn bị bếp than hồng, cho cá lên vỉ nướng đến khi thịt cá chín vàng đều cả 2 mặt là được.
Mách bạn:
- Bạn nên trở cá thường xuyên để tránh cá bị cháy khét.
- Bạn có thể sử dụng lò nướng (nướng ở chế độ 200 độ C khoảng 20 phút) hoặc bếp nướng điện thay cho bếp than để nướng cá.
-
Thành phẩm
Cá chình khi nướng xong, phần bên ngoài cá vàng giòn bắt mắt, bên trong thịt cá săn chắc và có độ dai. Xen lẫn giữ vị thanh ngọt tự nhiên của thịt cá chình là vị cay cay mặn mặn từ muối ớt, bắt vị đến khó cưỡng.
Với cách làm cá chình nướng muối ớt thơm ngon mà HAY ĂN vừa chia sẻ, hy vọng bạn và gia đình sẽ có thêm những bữa ăn vui vẻ bên nhau. Chúc bạn thành công với các món ăn của riêng mình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube dvmh channel
Từ khóa: Cá chình nướng muối ớt,cách làm cá chình nướng muối ớt ngon,cách làm cá chình nướng muối ớt,cá chình nướng muối ớt,cá chình nướng,cá nướng muối ớt,cách làm cá chình nướng muối ớt ngon,cách làm cá chình nướng muối ớt,cá chình nướng muối ớt,cá chình nướng,cá nướng muối ớt,cách làm cá chình nướng muối ớt ngon,cách làm cá chình nướng muối ớt,cá chình nướng muối ớt,cá chình nướng,cá nướng muối ớt,