Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá chép chiên xù

Cách làm cá chép chiên xù đơn giản vàng giòn hấp hẫn ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết nấu gì cho bữa ăn hôm nay thì đừng lo lắng nhé, HAY ĂN sẽ giới thiệu ngay cho bạn món cá chép chiên xù vàng giòn, thơm ngon với cách làm vô cùng đơn giản mà bắt cơm cực kì. Cùng vào bếp thực hiện ngay món chiên này nhé!

Nguyên liệu làm Cá chép chiên xù

Cá chép phi lê Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gà (Chỉ lấy lòng đỏ) Sả Thơm Ớt Tỏi Giấm Nước mắm (Khoảng 1 chén ăn cơm) Gia vị thông dụng (Muối/ đường/hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá chép tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua cá chép dày mình, thân hình cân đối, vẩy cá nhìn bóng, màu sắc tươi sáng và đều nhau, đặc biệt là thịt có độ đàn hồi.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn cá chép sông thay vì các nuôi trong ao, hồi bởi thịt cá sẽ tươi ngon và săn chắc hơn.
  • Tránh chọn cá có phần bụng bị phình to vì có thể do chứa nhiều mỡ và trứng cá, những con cá này sẽ thường ít ngọt thịt và không ngon.
  • Ngoài ra, không chọn cá bị tróc vẩy hoặc trên vẩy cá có nhiều vết thâm, cá có mùi hôi tanh lạ thường do đã ươn.

Nguyên liệu làm cá chép chiên xù

Cách chế biến Cá chép chiên xù

  • Sơ chế cá chép

    Cá chép mua về bạn làm sạch và để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với nước muối loãng rồi rửa sạch với nước.

    Dùng dao phi lê cá và rút bỏ xương, sau đó cắt cá thành lát mỏng khoảng 1 lóng tay.

    Ướp cá với 1 ít hạt nêm, tiêu xay và bột ngọt rồi dùng tay xoa đều. Để cá ngấm gia vị thì bạn ướp cá trong khoảng 20 phút.

    Cách sơ chế cá không tanh

    • Cách 1: Ngâm cá vào nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo là chế biến được rồi.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm cá trong hỗn hợp nước chanh pha loãng hoặc giấm trong 5 phút, rửa lại với nước.
    • Cách 3: Để hạn chế mùi tanh hiệu quả thì sau khi làm sạch cá, bạn ướp cá với rượu trắng loãng khoảng 2 phút, sau đó vớt ra lau khô rồi đem đi chế biến.

    Xem thêm: Làm thế nào để chế biến cá không bị tanh?

  • Chiên cá

    Cho 150gr bột chiên giòn vào 1 cái cùng với 1 cái lòng đỏ trứng gà, cho từ từ 150ml nước lọc vào.

    Dùng đũa khuấy đều cho đến khi bột hoà tan, tránh bột bị vón cục. Kế tiếp, đổ bột chiên xù ra 1 cái dĩa rồi tiến hành chiên cá.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 250ml dầu ăn đun sôi với lửa lớn. Trong lúc đợi dầu nóng thì đem cá lăn lần lượt qua các lớp bột chiên giòn và chiên xù.

    Đến khi dầu nóng thì hạ lửa vừa, cho từ từ cá lăn bột vào chảo chiên khoảng 5 - 7 phút cho đến khi cá vàng giòn 2 mặt thì gắp cá ra dĩa đã trang trí sẵn vài nhánh ngò.

    Mách nhỏ: Trong lúc chiên, để cá thơm hơn thì bạn cho vào chảo 2 nhánh sả nhé!
  • Làm nước mắm chua ngọt

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 chén nước lọc, 1 chén đường, 1 chén nước mắm, thơm đã cắt lát, 3 muỗng canh giấm cùng 1 muỗng cà phê muối.

    Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết và đun sôi với lửa vừa khoảng 10 - 15 phút.

    Sau khi nước mắm sôi lên thì tắt bếp, vớt thơm ra và để nguội. Kế tiếp, băm nhuyễn ớt tỏi rồi cho vào nồi và khuấy đều là hoàn thành rồi.

    Mách nhỏ: Nước mắm chua ngọt này bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!
  • Thành phẩm

    Cá chép chiên xù hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, bên ngoài giòn tan mà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt của cá chép ăn kèm nước mắm chua ngọt thì tuyệt vời còn gì bằng. Thử làm ngay bạn nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá chép chiên xù mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Với nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà cực kì dễ làm. Bắt tay vào thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cá chép chiên xù,cách làm cá chép chiên,cá chép chiên,cá chép,chiên xù,cách làm cá chép chiên,cá chép chiên,cá chép,chiên xù,