Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá chép chiên nước mắm thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá chép chiên nước mắm
Cá chép (1kg - 1.5kg) Hành tím Tỏi Ớt Hành lá Tương ớt Nước mắm Dầu ăn Đường/ tiêuCách chọn mua cá chép tươi ngon
- Để mua được cá chép tươi ngon, bạn cần tìm những điểm bán cá còn sống để có thể dựa vào dáng bơi và vẻ ngoài của cá để lựa chọn.
- Dáng bơi của cá chép tươi ngon thường linh hoạt, nhanh nhẹn. Thân cá hơi dài, hình elip, màu của vây cá thường sậm, thịt cá săn chắc, dày đều khắp thân.
- Bạn cần tránh mua cá chép trương phình, dị dạng, đặc biệt là cá có mùi tanh hôi. Vì đó là cá đã chết hoặc bị bệnh, có hại cho sức khỏe con người.
Cách chế biến Cá chép chiên nước mắm
-
Sơ chế cá chép
Sau khi mua cá chép về, bạn dùng dao đánh vảy và lấy hết mang cá ra.
Tiếp đó, bạn cắt phần thân cá thành các phần bằng nhau với chiều dài bằng với 1 lóng tay. Bạn có thể dùng chày đập vào dao để cắt rời từng miếng cá dễ dàng hơn.
Sau đó, bạn để các khứa cá ra thau, loại bỏ hết phần ruột cá rồi cho 2 muỗng canh muối vào thau. Lần lượt xát muối lên đầu và các khứa cá.
Tiếp theo, bạn đổ nước xấp xỉ mặt cá rồi ngâm trong khoảng từ 5 - 10 phút rồi vớt cá ra, rửa lại nhiều lần với nước sạch là có thể khử đi mùi tanh và bắt đầu chế biến.
Cách khử mùi tanh cá hiệu quả:
- Bạn có thể ngâm các khứa cá trong nước vo gạo từ 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rồi rửa sạch là có thể loại bỏ đáng kể mùi tanh của cá.
- Một cách khác để khử đi mùi tanh là ngâm các khứa cá với nước ấm pha với vài lát gừng đập dập. Phương pháp này còn giúp tăng thêm hương vị cho thịt cá.
- Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo cách ngâm cá với sữa tươi không đường trong 3 - 4 phút. Cách này cũng giúp loại bỏ mùi tanh, làm mềm và giúp thịt cá ngon hơn khi chế biến.
-
Chiên cá chép
Bắc một chảo không dính sâu lòng lên bếp và cho vào đó 4 muỗng canh dầu ăn.
Đợi đến khi dầu nóng, bạn xếp lần lượt các khứa cá vào chảo. Khi chiên cá, bạn lưu ý trở đều hai mặt cá để các khứa cá được chín đều.
Sau khi 2 mặt cá đã vàng đều thì bạn đổ hết nước sốt vào chảo. Sau từ 2 - 3 phút, bạn trở mặt cá và chiên thêm 2 - 3 phút nữa để nước sốt có thể thấm đều hơn vào các khứa cá.
Cuối cùng, bạn tắt bếp và trình bày món ăn ra dĩa.
-
Thành phẩm
Cá chép chiên nước mắm với da cá chép giòn rụm, thịt cá ngọt, lẫn vào đó là nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt sánh mịn, đậm đà. Vừa nghĩ tới thôi đã thấy vô cùng thích thú rồi đúng không nào?
Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn cực "bắt cơm" này để chiêu đãi bạn bè và gia đình ngay nhé!
Hy vọng với công thức nấu món cá chép chiên nước mắm đậm vị, đưa cơm mà HAY ĂN giới thiệu tới bạn sẽ giúp thực đơn hằng ngày của gia đình bạn thêm đa dạng và hấp dẫn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn chỉ với các bước đơn giản, nhưng hương vị lại vô cùng ấn tượng nhé! Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cá chép chiên nước mắm,cách làm cá chép chiên nước mắm,cá chép chiên nước mắm,cách làm cá chép chiên,cá chép chiên,cá chép,cách làm cá chép chiên nước mắm,cá chép chiên nước mắm,cách làm cá chép chiên,cá chép chiên,cá chép,cách làm cá chép chiên nước mắm,cá chép chiên nước mắm,cách làm cá chép chiên,cá chép chiên,cá chép,