Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


cá chạch kho tương riềng

Cách làm cá chạch kho tương riềng thơm ngon đậm tình thôn quê

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thưởng thức món cá kho đậm vị vào những ngày tiết trời se lạnh thật tuyệt. Hôm nay Điện máy XANH muốn giới thiệu đến bạn công thức làm món cá chạch kho tương riềng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món kho này thôi!

Nguyên liệu làm Cá chạch kho tương riềng

Cá chạch Sả Gừng Lá nghệ Tỏi Ớt Chanh Riềng Tương bần Dầu ăn Hạt nêm/ muối Nước dưa cải ngâm (hoặc nước lọc)

Cách chọn mua cá chạch tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá có mắt trong, lấp lánh, bên trong mang cá màu đỏ tươi, màu sắc sáng bóng, thịt cá có độ đàn hồi tốt, thịt cá săn chắc.
  • Nên tránh chọn những con cá chạch có mắt đục, mang cá màu đỏ sẫm, thịt cá khi đụng vào nhão, bở.
  • Không mua cá có mùi hôi thối khác thường vì có thể cá đã chết lâu hoặc bị ươn.

Nguyên liệu làm Cá chạch kho tương riềng

Dụng cụ thực hiện

Nồi, dao, thớt, chày, cối,...

Cách chế biến Cá chạch kho tương riềng

  • Sơ chế cá chạch

    Cá chạch mua về, bạn cho ít muối và vắt 1 quả chanh vào cá, ướp trong khoảng 5 phút.

    Sau đó rửa cá lại với nước cho thật sạch để khử mùi tanh của cá.

  • Chiên cá chạch

    Trước khi chiên cá bạn cho một ít muối vào cá và xóc lên.

    Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó cho cá chạch vào chảo chiên với lửa vừa.

    Lật 2 mặt cho cá không bị cháy sau đó hạ lửa đợi đến khi cá chín, hơi rám vàng thì tắt bếp.

  • Làm hỗn hợp gia vị

    Tỏi, gừng, nghệ bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi để ráo.

    Sả bạn đập dập, băm nhỏ. Nghệ, gừng, ớt, lá nghệ đem đi cắt khúc.

    Bạn cho hết nghệ, gừng, riềng, ớt vào cối và giã nát nhuyễn.

  • Kho cá

    Bạn cho nghệ, gừng, riềng, ớt giã nhuyễn cho hết vào nồi lớn. Tiếp theo, cho khoảng 100ml nước ngâm dưa cải và tương bần vào nồi, cho thêm 4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Cho nồi hỗn hợp lên bếp nấu đến khi nước sôi lăn tăn bạn cho hết cá đã chiên vào kho.

    Sau đó, cho sả băm và lá nghệ vào nồi và kho trên lửa nhỏ thêm 15 phút nữa cho cá thấm hết rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món cá chạch kho sả nghệ với hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà, mùi hương của sả gừng cùng với thịt cá săn chắc thấm vị chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Món này ăn chung với chén cơm nóng đều vô cùng đưa cơm đấy nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm cá chạch kho tương riềng thơm ngon đậm vị. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Duong Cu Vlogs.

Từ khóa: cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho riềng,cá chạch kho tương,cách làm cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho,cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho riềng,cá chạch kho tương,cách làm cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho,cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho riềng,cá chạch kho tương,cách làm cá chạch kho tương riềng,cá chạch kho,