Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá cam sốt cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Sau một ngày làm việc vất vả, chúng ta đều muốn có một bữa cơm thật nóng hổi, thơm ngon và tốn thật ít thời gian để chuẩn bị. Vậy thì hãy cùng vào bếp làm món cá cam sốt cà chua - món ăn thực hiện trong tích tắc mà lại ngon miệng cho bản thân và cả gia đình thôi nào!
Nguyên liệu làm Cá cam sốt cà chua
Cá cam (1 con cỡ vừa) Cà chua Hành tím Hành lá Ớt Dầu ăn Nước mắm Đường Bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá cam tươi ngon
- Chọn mua con cá có mắt trong, không bị đục và hơi phồng lên một chút.
- Quan sát xem cá có vẩy sáng và có màu bạc kim loại, không xỉn màu. Nhấn thử thì thấy cá có độ đàn hồi.
- Không chọn mua những con cá bị trầy trụa, da dễ bị rách vì đây là cá ươn.
- Nên chọn mua những con cá cam có mang cá màu đỏ hồng, khi ngửi có mùi cá biển đặc trưng và không có mùi lạ.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu, không có những đốm thâm, không bị trầy hoặc hư hại.
- Chọn những quả có mùi thơm nhẹ đặc trưng, không có mùi lạ.
- Chọn những quả cà chua có phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua.
Cách chế biến Cá cam sốt cà chua
-
Sơ chế cá cam
Cá cam mua về làm sạch mang, cắt vây rồi dùng dao cạo sạch nhớt.
Sau đó bạn rửa cá với nước muối loãng, rồi rửa lại với nước sạch, tiếp tục cắt cá thành từng khoanh vừa ăn cỡ 1 đốt ngón tay.
Cách khử mùi tanh cá cam: Cá cam trước khi cắt khúc, bạn có thể ngâm trong dung dịch nước và giấm theo tỷ lệ thích hợp khoảng 5 - 10 phút, như vậy sẽ khử đi được kha khá mùi tanh của cá và loại bỏ phần nhớt cá, món ăn sẽ được ngon hơn. -
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
Hành lá rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng.
Ớt cắt chéo thành những miếng mỏng.
-
Chiên cá
Bắc 1 cái chảo lên bếp và đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn.
Đến khi dầu nóng thì cho cá cam vào chiên khoảng 5 - 7 phút cho vàng đều 2 mặt rồi gắp cá ra 1 cái dĩa.
-
Làm cá sốt cà chua
Tận dụng phần dầu chiên cá, bạn cho 1 nửa phần hành lá vào phi thơm và để lửa vừa.
Sau đó bạn cho cà chua vào xào và nấu cho đến khi cà chua chín mềm và bắt đầu quyện thành sốt.
Lúc này, bạn cho cá cam đã chiên vàng vào sốt cà, hạ lửa nhỏ rồi nấu trong khoảng 3 - 5 phút.
Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào 1 cái chén, khuấy đều cùng 1 nửa chén nước lạnh cho đến khi gia vị tan ra rồi đổ hỗn hợp vào trong nồi cá sốt cà.
Tiếp tục nấu cho cá thấm sốt. Nhớ thường xuyên dùng muỗng múc sốt cà rưới lên trên để cá ngấm đều gia vị.
Nấu cá khoảng 10 - 15 phút, khi sốt cà kẹo lại thì rắc phần hành lá còn lại, hành cắt lát và ớt lên trên rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cá cam tươi ngon, mang hương vị đặc trưng của biển cả, quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà, là một món ăn cực kì thơm ngon lại dễ làm cho bữa cơm gia đình.
Trên đây là cách làm món cá cam sốt cà chua cực kì đơn giản lại thơm ngon. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé? HAY ĂN chúc cho bữa cơm nhà bạn thêm ấm cúng nhé!
*Hình ảnh và công thức được tham khảo từ kênh YouTube Hậu Vlog
Từ khóa: Cá cam sốt cà chua,cá cam sốt cà chua,cách làm cá cam sốt cà chua,cá cam sốt cà,cá cam chiên sốt cà,cá cam chiên sốt cà chua,cá cam sốt cà chua,cách làm cá cam sốt cà chua,cá cam sốt cà,cá cam chiên sốt cà,cá cam chiên sốt cà chua,cá cam sốt cà chua,cách làm cá cam sốt cà chua,cá cam sốt cà,cá cam chiên sốt cà,cá cam chiên sốt cà chua,