Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu mềm thơm ngọt thịt đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn rất thích các món cá nướng, nhưng tốn nhiều thời gian và không có không gian để chế biến. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu mềm thơm ngọt thịt đơn giản. Vào bếp ngay để thực hiện món nướng này nhé!

Nguyên liệu làm Cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu

Cá cam (khoảng 1 kg) Gừng cắt sợi Tỏi cắt lát Hành lá Ớt cắt lát Muối tiêu Dầu ăn

Cách chọn mua cá cam tươi ngon

  • Những con cá cam tươi sẽ có mắt trong, vẩy cá màu trắng sáng, vẫn còn bám chặt vào thân, mang cá vẫn còn có màu đỏ hồng hoặc đỏ tươi.
  • Chọn mua cá cam khi ấn tay vào thịt cá bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi của thịt, khi ngửi có mùi đặc trưng của cá biển tươi.
  • Cá cam có kích thước lớn, khi cầm lên bạn sẽ có cảm giác nặng tay, miệng cá ngậm chặt thì nên mua, vì đây là cá tươi.
  • Không mua những con cá cam có mắt đục, mang cá màu đỏ thẫm hoặc đã chuyển sang màu đen vì đây là cá đã chết lâu, không còn ngon nữa.
  • Tránh chọn cá cam có thịt đã bị nhão, có mùi lạ vì chúng là cá đã bị ươn, bị hư không còn sử dụng được nữa.

Nguyên liệu làm cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, thớt, dĩa, giấy bạc,...

Cách chế biến Cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế cá cam

    Cá cam sau khi mua về bạn làm sạch vảy cá, bỏ hết nội tạng và rửa qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Sau đó cắt cá làm đôi để vừa nồi chiên, rồi khứa vài đường trên mình cá cho cá ngấm gia vị và dễ chín.

    Cách sơ chế cá cam sạch, không tanh:

    • Trước tiên, bạn phải làm thật sạch vảy cá, bỏ hết nội tạng và rửa sạch máu cá.
    • Cách 1: bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá trong khoảng 15 - 20 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch, cắt cá thành từng miếng vừa ăn và mang đi chế biến.
    • Cách 2: dùng hỗn hợp muối và rượu để ngâm cá khoảng 10 phút rồi xả lại với nước.
    • Cách 3: ngâm cá với nước rồi đập thêm 1 củ gừng cho vào, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước là có thể mang đi chế biến.
  • Ướp cá cam

    Bạn xoa lên mình cá 1 muỗng cà phê muối tiêu cho muối thấm đều, sau đó cho 1/2 phần hành lá, 1/2 phần gừng cắt sợi, 1/2 phần tỏi cắt lát và 1/2 phần ớt cắt lát vào bên trong bụng cá ướp khoảng 10 phút.

  • Nướng cá cam

    Bạn lót 1 lớp giấy bạc vào khay của nồi chiên không dầu, sau đó cho cá cam đã ướp vào, quét lên mình cá 1 lớp dầu ăn, sau đó cho hết phần hành lá, gừng, tỏi, ớt lên trên bề mặt cá, nhẹ nhàng bọc giấy bạc lại cho vào nồi chiên.

    Bạn chỉnh nhiệt độ 200 độ C chiên cá trong vòng 30 phút. Cá chín cho ra dĩa là có thể thưởng thức được rồi bạn nha.

    Mách nhỏ: Do mức nhiệt của mỗi loại nồi chiên không dầu là khác nhau, bạn nên kiểm tra cá giữa chừng trong lúc nấu, lật trở cá nếu cần để giúp cá chín ngon mà không bị cháy nhé!
  • Thành phẩm

    Cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu có hương thơm vô cùng. Thịt cá thấm gia vị dai ngon không bị tanh, vẫn giữ được vị ngọt của cá.

    Cá cam nướng sẽ ngon hơn khi ăn kèm rau sống cuốn bún tươi chấm thêm nước chấm chua ngọt vô cùng hấp dẫn bạn nha!

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon để chiêu đãi gia đình mình rồi đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu,cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu,cách làm cá cam nướng,cá cam nướng,cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu,cách làm cá cam nướng bằng nồi chiên không dầu,cách nướng cá cam bằng nồi chiên không dầu,cách làm cá cam nướng,cá cam nướng,