Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá cam chiên

Cách làm cá cam chiên vàng giòn, thơm ngon chỉ với 2 bước thực hiện

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cá cam chiên vàng giòn là món chiên đầy đủ chất dinh dưỡng, lại rất đơn giản, tiện lợi cho hầu hết các bà nội trợ bận rộn nhưng vẫn muốn có bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món ăn đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Cá cam chiên

Cá cam (khoảng 500gr) Dầu ăn Bột ngọt Muối

Cách chọn mua cá cam tươi ngon

  • Chọn mua con cá có mắt trong, không bị đục và hơi phồng lên một chút.
  • Quan sát thịt cá có màu trắng hoặc hồng nhạt, cá có vẩy sáng và có màu bạc kim loại, không xỉn màu.
  • Nhấn thử thì thấy cá có độ đàn hồi, thịt cá phải săn chắc, da cá tươi chắc chắn không giòn và không dễ bị rách.
  • Nên chọn mua những con cá cam có mang cá màu đỏ hồng, khi ngửi có mùi cá biển đặc trưng và không có mùi lạ.
  • Không chọn mua những con cá bị trầy trụa, da dễ bị rách và có mui hôi lạ vì đây là cá ươn.

Nguyên liệu làm món Cá cam chiên

Cách chế biến Cá cam chiên

  • Sơ chế cá cam

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế, cá cam khi mua bạn nhờ người bán làm sạch cắt lát mỏng khoảng 1 lóng tay giúp luôn nhé!

    Để khử mùi tanh của cá, khi mua cá về rửa lại với nước sạch, tiếp theo sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên phần thịt cá.

    Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Mẹo khử mùi tanh của cá siêu hiệu quả

    • Để khử mùi tanh cá hiệu quả bạn có thể rửa cá với nước muối pha loãng hoặc rửa cá với rượu trắng.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối chà xát lên mình cá đẻ loại bỏ nhớt cá hoặc dùng nước cốt chanh hay giấm để khử sạch mùi cá tanh.
  • Ướp cá

    Ướp cá với 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng cà phê muối. Để yên trong khoảng 15 - 20 phút cho thịt cá thấm đều gia vị.

  • Chiên cá

    Bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào chảo đun với lửa lớn, đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho cá cam vào chiên khoảng 2 phút thì giảm lửa vừa nhỏ.

    Trong quá trình chiên trở đều các mặt cho cá vàng đều và không bị cháy khét. Chiên khoảng 10 - 15 phút, cá chín hoàn toàn các mặt, vàng đều và dậy mùi thơm thì tắt bếp rồi cho ra đĩa thưởng thức.

    Mách nhỏ:

    • Để cá không bị dính khi chiên thì bạn nên để dầu sôi thật nóng và chiên với lửa lớn khi bỏ cá vào trong khoảng 2 phút đầu.
    • Tránh bị nát cá trong quá trình chiên bạn hạn chế trở mặt cá liên tục, mà nên canh thời gian, cũng như quan sát khi mặt cá chín vàng thì hãy trở mặt cá còn lại
  • Thành phẩm

    Cá cam chiên vàng đều cực bắt mắt, ăn vào thịt cá mềm, có 1 chút giòn nhẹ, kèm theo mùi thơm đặc trưng rất thích miệng. Ăn kèm với mắm cay hoặc mắm me thì còn gì bằng nữa.

Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những bí quyết để làm món cá cam chiên vàng giòn, thơm ngon đơn giản tại nhà. Vào bếp và trổ tài ngay thôi. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Xuân Bee

Từ khóa: Cá cam chiên,cá cam chiên,cách làm cá cam chiên,cách chiên cá cam,làm các cam chiên,cá cam,cá cam chiên,cách làm cá cam chiên,cách chiên cá cam,làm các cam chiên,cá cam,cá cam chiên,cách làm cá cam chiên,cách chiên cá cam,làm các cam chiên,cá cam,