Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cá bống kho tiêu chay

Cách làm cá bống kho tiêu chay thơm ngon nức mũi cực kì bắt cơm

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Vào những ngày se lạnh thì món chay phù hợp nhất để ăn đó chính là món cá bống kho tiêu chay thơm ngon, cay mặn, đậm vị đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cá bống kho tiêu chay

Cá bống chay Đường Hạt nêm chay Tiêu Ớt Tỏi Hành Nước mắm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

Dụng cụ thực hiện

chảo, , muỗng,...

Cách chế biến Cá bống kho tiêu chay

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cá bống chay khi mua về ngâm trong nước khoảng 20 phút, sau đó cho tí muối vào và xả lại với nước nhiều lần để khử mùi. Sau đó cho vào chảo dầu ngập khoảng 1 đốt tay và chiên với lửa nhỏ đến khi thật giòn ngon, sau đó gắp ra để vào giấy thấm dầu.

  Băm nhuyễn tỏi và hành tím.

 • Pha sốt

  Cho vào chén khoảng 2 muỗng canh nước mắm, sau đó cho vào đường, hạt nêm chay, tiêu, chú ý chừa lại 2 muỗng cà phê đường để thắng nước màu, trộn đều hỗn hợp.

 • Kho cá

  Cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu vào chảo, cho vào 2 muỗng cà phê đường đã chừa vào, thắng đến khi có màu cánh gián, sau đó cho hành và tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp theo cho chén nước sốt vào kho đến khi sốt sôi và sệt lại thì cho cá bống chay vào kho đều tay khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp và cho ra dĩa. Cắt thêm vài miếng ớt để trang trí.

 • Thành phẩm

  Món cá bống kho tiêu giòn ngon, cay mặn lại ngon ngọt sẽ vô cùng bắt cơm, đảm bảo bữa cơm ngon hết sẩy đấy!

Cá bống kho tiêu chay thật đơn giản đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bà Mẹ Quê.

Từ khóa: Cá bống kho tiêu chay,cá bống kho tiêu chay,cách làm cá bống kho tiêu chay,món kho chay,món chay,vào bếp,cá bống kho tiêu chay,cách làm cá bống kho tiêu chay,món kho chay,món chay,vào bếp,cá bống kho tiêu chay,cách làm cá bống kho tiêu chay,món kho chay,món chay,vào bếp,