Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá bống kho rau răm đậm đà thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá bống kho rau răm
Cá bống Rau răm Tóp mỡ Hành tím Tỏi Ớt Nghệ tươi Dầu hào Nước mắm Gia vị thông dụng ( Đường/ nước mắm/ tiêu xay )Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá bống tươi ngon
- Bạn không nên chọn những con quá to, nên chọn những con có kích thước vừa phải, đều nhau sẽ giúp cá khi kho ngon hơn.
- Nên chọn những con cá vẫn còn sống, bơi lội linh hoạt, bạn cũng có thể chọn những con cá có mắt trong, sáng, thịt cá săn chắc là được.
- Bạn có thể quan sát mang cá, thấy mang cá đỏ tươi không bị sậm màu thì có thể chọn mua.
- Chú ý chọn mua những con cá còn nguyên vẹn, trên thân không có vết thương hay các đóm lạ.
Cách chọn mua rau răm tươi ngon
- Bạn nên chọn những bó rau răm tươi xanh, không bị úa vàng, lá không bị sâu.
- Nên nhìn sâu bên trong, ngay giữa bó rau răm để kiểm tra xem bó rau có bị úng hay không, nếu không bạn có thể chọn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cá bống kho rau răm
-
Sơ chế cá bống
Cá bống sau khi mua về làm sạch hết vảy cá, cắt bỏ mang cá và làm sạch ruột bên trong.
Dùng giấm chà xát lên người cá rồi rửa lại với nước, sau đó để cho cá ráo bớt nước.
Cách khử nhớt cá bống
- Bạn có thể pha giấm với một ít muối rồi chà xát nhẹ nhàng lên thân cá, cá sẽ sạch nhớt và giảm được mùi tanh đáng kể.
- Bạn cũng có thể cho cá bống vào ngâm trong thau có nước vo gạo, sau đó dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để cá ra sạch chất nhớt và bẩn, rửa lại với nước sạch.
- Bột mì cũng có ích trong việc khử mùi tanh và chất nhớt của cá, bạn cho bột mì vào cá, rồi tuốt sạch phần nhớt trên cá sau đó rửa lại với nước.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau răm mua về rửa sạch chỉ giữ lại phần lá.
Ớt mang đi rửa sạch, còn tỏi và hành tím lột sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Nghệ tươi mua về bạn cần gọt sạch vỏ, băm nhỏ.
-
Ướp cá
Ướp cá với 2 muỗng canh đường, hành tím băm nhuyễn, nghệ tươi băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn.
Thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước mắm, dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi để yên trong khoảng 15 phút giúp cá thấm vị.
-
Kho cá
Chuẩn bị nồi đất, cho vào nồi phần rau răm đã được rửa sạch, thêm 5 trái ớt, rồi xếp cá bống lên trên. Rưới đều phần nước ướp cá lên trên mặt cá, rồi bật lửa.
Kho cá với lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi cá săn lại thì thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 50gr tóp mỡ, 1 ít tiêu xay, tiếp tục kho thêm khoảng 5 phút đến khi thịt cá chín đều thì có thể tắt bếp.
-
Thành phẩm
Thịt cá được kho đến thấm đều gia vị, mang hương vị đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt, xen chút vị cay nhẹ và không thể thiếu mùi thơm thoang thoảng của rau răm. Tất cả khiến món ăn trở nên thơm ngon đến khó cưỡng.
Ăn với cơm nóng thì vô cùng hút cơm nhé. Cùng thực hiện món ăn ngay nào!
Với cách làm vô cùng đơn giản bạn đã có thể thực hiện thành công món cá bống kho rau răm thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn có thêm nhiều thời gian vui vẻ cùng gia đình bên những bữa ăn ngon nhé.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cooky TV
Từ khóa: Cá bống kho rau răm,cá bống kho rau răm,cách làm cá bống kho rau răm,cách làm cá bống kho,cá bống kho,cách kho cá bống,cá bống kho rau răm,cách làm cá bống kho rau răm,cách làm cá bống kho,cá bống kho,cách kho cá bống,cá bống kho rau răm,cách làm cá bống kho rau răm,cách làm cá bống kho,cá bống kho,cách kho cá bống,