Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cá bánh đường chiên giòn chấm mắm xoài vị ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cá bánh đường chiên giòn chấm mắm xoài
Cá bánh đường (khoảng 1kg) Xoài xanh Chanh Tỏi Ớt Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ muối)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá bánh đường tươi ngon
- Nên mua cá tươi có toàn thân óng ánh, không có chất nhầy và mùi hôi.
- Hậu môn của cá tươi có màu trắng nhạt và lõm sâu vào bên trong, bụng phẳng.
- Dùng tay ấn vào thịt cá, nếu thịt đàn hồi và không để lại dấu vết thì đó là cá tươi.
- Nếu ấn vào thì bị lõm trên mình cá, hậu môn lồi ra, có màu hồng hoặc đỏ thẫm và bụng to ra là cá ươn, bạn không nên mua nhé.
Cách chọn mua xoài xanh giòn ngon
- Bạn nên mua xoài keo hoặc xoài Phú Quý để thực hiện món ăn. Nó sẽ giòn ngon hơn xoài thông thường.
- Chọn những quả xoài còn xanh, thơm, cầm chắc tay vì đây là những quả tươi vừa được hái.
- Nên lựa những quả xoài không quá chín, vỏ còn xanh hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng và tránh những quả có màu sắc lạ hoặc những đốm đen lớn trên vỏ.
Cách chế biến Cá bánh đường chiên giòn chấm mắm xoài
-
Sơ chế nguyên liệu
Cá mua về làm sạch mang, đem đi rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh của cá. Sau đó rửa lại nước sạch để ráo.
Để cá chiên chín vàng giòn và bắt mắt hơn, bạn khứa vài đường lên mình cá nhé.
Rửa xoài với nước cho sạch và cắt sợi nhỏ để ăn kèm cá chiên.
Cách sơ chế cá sạch, không tanh
- Rửa cá qua nước vo gạo để hết mùi tanh. Cá sau khi rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo 15 phút. Sau đó, rửa sạch với nước.
- Ngoài ra, pha loãng với rượu trắng, ướp cá trong 2 phút, sau đó thấm khô sẽ giúp loại bỏ mùi tanh.
- Gừng đập dập, xát lên mình cá, để 30 phút trước khi nấu. Gừng còn có tác dụng khử mùi tanh, tăng thêm hương vị, đồng thời loại bỏ độc tố và chất gây dị ứng.
-
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng và nổi bọt li ti thì cho cá vào chiên.
Bạn chiên cá với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút sao cho vàng đều 2 mặt, nhớ trở cá đều tránh cá bị cháy. Sau đó vớt cá ra khỏi chảo và để ráo dầu.
Mách nhỏ:
- Để khi chiên cá không bị văng dầu bạn có thể cho ít bột mì vào nồi dầu chiên trước khi thả cá vào nhé.
- Ngoài ra 1 cách khác cũng rất hiệu quả giúp cá không bị văng dầu là bạn dùng gừng tươi chà xát mặt chảo trước khi chiên.
-
Làm nước mắm
Bây giờ, bạn cho vào cối 2 trái ớt, 4 tép tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường rồi mang đi giã nhuyễn.
Sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm vào và nước cốt của 1/2 trái chanh, khuấy đều.
-
Thành phẩm
Món cá bánh đường chiên giòn chấm mắm xoài đã sẵn sàng để cả nhà cùng thưởng thức rồi.
Cá chiên giòn vàng nhưng vẫn giữ được độ ngọt, thơm, béo. Khi ăn, bạn chấm kèm chén nước mắm chua ngọt cùng ít xoài băm tăng hương vị của cá.
Nước mắm chấm cùng cá rất vừa vị và thơm ngon, thêm với vị xoài chua chua vô cùng kích thích vị giác. Món này ăn cùng cơm trắng thì ngon tuyệt vời.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm cá bánh đường chiên giòn chấm mắm xoài vị ngon khó cưỡng. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Duy Trang.
Từ khóa: Cá bánh đường chiên giòn chấm mắm xoài,cách làm cá bánh đường chiên giòn,cá bánh đường chiên giòn,cách làm cá bánh đường chiên,cá bánh đường chiên,cá bánh đường,cách làm cá bánh đường chiên giòn,cá bánh đường chiên giòn,cách làm cá bánh đường chiên,cá bánh đường chiên,cá bánh đường,cách làm cá bánh đường chiên giòn,cá bánh đường chiên giòn,cách làm cá bánh đường chiên,cá bánh đường chiên,cá bánh đường,