Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bún xào trứng

Cách làm bún xào trứng thơm ngon hấp dẫn dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món bún xào trứng siêu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon hấp dẫn để bạn nấu cho cả gia đình mình cùng thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Bún xào trứng

Bún khô Trứng gà Hành tây Cà rốt Rau cải Hành tím Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bún khô ngon

  • Nên chọn mua những loại bún khô có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm. Nên chọn những sản phẩm bún khô uy tín đang có mặt trên thị trường hiện nay để đảm bảo chất lượng cũng như vị ngon khi chế biến.
  • Không mua bún khô đã quá hạn sử dụng, xuất hiện màu lạ và có mùi khó chịu, tuyệt đối không mua những loại bún khô không có bao bì dán nhãn vì những nguồn bún này không đảm đủ vệ sinh an toàn.
  • Để tiện lợi bạn cũng có thể chọn mua bún khô tại các trang thương mại điện tử như hayan.vn nhé.

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Nên chọn mua trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen trên vỏ.
  • Khi mua bạn nên dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Tránh mua những quả trứng khi soi dưới ánh sáng thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân vì đây là trứng gà cũ.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Khi mua nên chọn những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Cà rốt ngon sẽ có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn mua cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

Cách chọn mua cải ngồng tươi ngon

  • Rau cải ngon sẽ có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, hư thối, lá không rũ, héo hay ngả màu vàng.
  • Ngoài ra khi mua bạn nên cầm cải lên. Nếu cảm thấy nặng tay, trọng lượng tương đương với kích thước thì đây là những cây cải tươi ngon nhất.
  • Không nên chọn mua những cây cải có kích cỡ lớn mà trọng lượng nhẹ, vì những cây cải đó thường là cải đã cũ, để lâu ngày.

nguyên liệu làm bún xào trứng

Cách chế biến Bún xào trứng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành các đoạn nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 1/2 lóng tay.

    Cải ngồng bạn rửa sạch và cắt thành các đoạn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.

    Hành tím bạn lột vỏ, cắt mỏng. Hành tây thì bạn lột vỏ, cắt sợi có chiều rộng khoảng 1/2 lóng tay.

    Cách cắt hành tây không cay mắt

    • Cách 1: Dùng dao thật sắt để cắt hành tây.
    • Cách 2: Ướp lạnh hành tây trong ngăn đá từ 10 - 15 phút trước khi cắt.
    • Cách 3: Ngâm hành trong nước khoảng 5 phút trước khi cắt.
  • Trụng bún

    Đun sôi 900ml nước sau đó cho cà rốt vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra, tiếp đó cho rau cải đã cắt khúc vào, chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra.

    Tiếp theo bạn cho bún khô vào và trụng thêm khoảng 2 phút nữa cho bún vừa mềm thì vớt ra, ngâm lại với nước lạnh khoảng 1 phút cho bún hạ nhiệt rồi vớt ra để ráo.

  • Đánh trứng

    Bạn đập trứng cho vào chén sau đó chi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đánh đều cho lòng trắng và đỏ quyện vào nhau thì bắc chảo lên bếp.

    Cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng bạn cho 1/2 số hành tím cắt mỏng vào phi đến khi hành thơm thì bạn cho hành tây và cà rốt vào.

    Đảo đều với lửa vừa khoảng 2 phút đến khi hành tây chuyển sang màu trong lại thì bạn cho thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào cùng cải xanh đã chần sơ vào.

    Đảo đều với lửa lớn cho cải, cà rốt thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.

  • Xào bún

    Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 số hành cắt mỏng còn lại vào chảo, phi đến khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho bún cùng 1/2 muỗng canh dầu hào vào.

    Đảo đều với lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi bún thấm đều gia vị thì bạn hạ lửa nhỏ lại.

    Cho bún nép vào 1/2 mặt chảo, mặt bên kia bạn cho thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi cho trứng đã đánh tơi vào.

    Khuấy đều cho đến khi trứng chín khoảng 80% thì bạn trộn đều trứng với bún khoảng 2 phút cho trứng và bún lẫn đều với nhau.

    Cuối cùng bạn cho rau cải vừa xào vào. Đảo đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bún xào trứng sau khi hoàn tất ta sẽ cảm thấy được mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của trứng hòa cùng vị mềm, dai vừa phải của bún, rau cải thì tươi xanh.

    Đây là một món ăn ngon, đơn giản dễ thực hiện để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức để khởi động một ngày mới đấy!

Hy vọng với hướng dẫn chi tiết ở trên bạn có thể thực hiện thành công món bún xào trứng này và thưởng thức cùng gia đình vào mỗi bữa sáng nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube HỒN VIỆT FOOD

Từ khóa: Bún xào trứng,bún xào trứng,cách làm bún xào trứng,bún xào,cách làm bún xào,món bún xào,bún xào trứng,cách làm bún xào trứng,bún xào,cách làm bún xào,món bún xào,bún xào trứng,cách làm bún xào trứng,bún xào,cách làm bún xào,món bún xào,