Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bún thịt nướng

Cách làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu cực dễ dàng, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bún thịt nướng là 1 trong những món nướng phổ biến ở Việt Nam, dễ thấy nhất ở các hàng quán, có biến tấu vô cùng hấp dẫn. Bún thịt nướng có thể làm tại nhà vô cùng nhanh với việc sử dụng các nguyên liệu đơn giản. Hôm nay, bạn hãy cùng Vào bếp của HAY ĂN bắt tay vào làm luôn nhé!

Nguyên liệu làm Bún thịt nướng

Bún gạo lứt Thịt heo Rau sống Đậu phộng Bột ngũ vị hương Hành lá Nước mắm Dầu màu điều Dầu hào Nước lọc Tương ớt Nước cốt chanh Tỏi băm Hành tím Gia vị thông dụng (bột ngọt/hạt nêm/đường)

Nguyên liệu món ăn bún thịt nướng

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, muỗng, đũa.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt tươi ngon

  • Thịt heo mua về phải chọn thịt có màu đỏ hồng không trắng xanh hoặc thịt trắng bệt.
  • Thịt heo tươi ngon thông thường là thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ thì trắng trong, không bị đục hoặc chuyển vàng, đồng thời trên bề mặt không xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường nào.
  • Dùng tay ấn vào thì thấy thịt heo có độ đàn hồi, săn chắc tốt, không quá mềm hay bị chảy nhớt một cách lạ thường.
  • Ngoài ra, bạn nên hạn chế mua thịt heo tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc bởi đó có thể là thịt heo đã hỏng do để lâu ngày, không nên sử dụng nữa.

Cách chọn mua bún tươi, chất lượng

  • Bún tươi sạch, chất lượng là những sợi bún có màu trắng như sữa, trên bề mặt không xuất hiện các đốm li ti lạ thường hay ngả sang các màu sắc nào khác.
  • Dùng tay ấn nhẹ thì thấy bún có độ mềm vừa phải, đồng thời có chút dẻo, dai, không quá khô cũng như quá mềm.
  • Bạn nên tránh mua bún đã có dấu hiệu ẩm mốc, thậm chí còn tỏa ra mùi hôi chua bởi đó là bún đã hỏng.
  • Bên cạnh đó, để đem đến hương vị thơm ngon cho món bún thịt nướng, bạn cũng có thể tự tay thực hiện làm bún tươi ngay tại nhà với công thức siêu đơn giản dưới đây của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bún thịt nướng

Cách chế biến Bún thịt nướng

  • Sơ chế và ướp thịt

    Trước tiên, thịt mua về rửa sạch với nước muối và để ráo, sau đó dùng dao để cắt lát thịt thành những miếng vừa ăn.

    Bạn cho phần thịt heo vừa cắt ướp với tất cả nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng dầu màu điều, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng tương ớt, hành tím, tỏi băm nhuyễn.

    Sau đó để thịt thấm gia vị từ 20 - 30 phút nhé.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trước tiên, hành lá xắt nhỏ bỏ vào chén, đun sôi dầu ăn và sau đó chế vào chén hành.

    Rau sống và dưa leo rửa sạch, bỏ phần bị sâu và hư đi sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

    Đối với đậu phộng rang sẵn bạn giã nhuyễn và vừa phải, không để nát quá.

    Bún mua về chần qua nước sôi để bớt vị chua và vớt ra liền để ráo. Riêng bún gạo lứt thì luộc chín bún 5 - 7 phút sau đó rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

  • Pha nước mắm

    Bạn pha nước mắm theo tỷ lệ 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường và 3 muỗng nước lọc. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sau đó bỏ tỏi băm và ớt băm vào sau để tỏi ớt nổi lên phía trên mặt trông đẹp mắt hơn.

  • Nướng thịt

    Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 10 phút, sau đó cho thịt xiên vào nồi chiên không dầu ở mức 170 - 180 độ C trong 10 phút.

    Sau đó trở mặt thịt và nướng thêm 5 phút cho thịt chín đều mặt còn lại.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn lấy tô và cho lần lượt các thành phẩm là thịt, rau sống, đậu phộng và chan nước mắm vừa phải để tránh bị quá mặn.

    Bún thịt nướng ăn kèm với rau sống và đậu phộng rang tạo nên món ăn thơm ngon, đậm vị không cưỡng lại được.

Thông tin sản phẩm

  • Bài viết sử dụng nồi chiên không dầu 5 lít, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu Sunhouse SHD4026 6 lít để thay thế nhé.
  • Với Dung tích sử dụng 6 lít phù hợp sử dụng trong gia đình 5 - 6 thành viên.
  • Chiên nướng nhanh, giảm đến 80% lượng dầu mỡ trên thực phẩm với công suất 1750W và công nghệ Rapid Air.
  • Nồi chiên không dầu Sunhouse sở hữu bảng điều khiển núm xoay dễ sử dụng, nhiệt độ nướng từ 80 đến 200 độ C, hẹn giờ đến 60 phút.
  • Thiết kế hiện đại với vỏ ngoài inox 304 không gỉ, chống trầy xước và thân máy bằng nhựa PP cách nhiệt tốt.
  • Với chiếc nồic hiên không dầu này, giá hiện tại chỉ hơn 2 triệu đồng, mua online giá sốc. (bảng giá được cập nhật vào tháng 7/2022)

Chúng ta vừa điểm qua cách làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, chuẩn vị làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và nhiều màu sắc. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bún thịt nướng,cách làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu, cách làm bún thịt nướng, làm bún thịt nướng,