Hưỡng dẫn nấu ăn
Bún thịt nướng là món rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và dễ ăn. Học ngay cách làm bún thịt heo xiên sả nướng thơm lừng, chiêu đãi cả nhà nhé!
30 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Nếu đã quá quen thuộc món bún thịt nướng thì hãy thử nếm thử bún thịt heo xiên sả nướng, với cách làm đơn giản, nhanh chóng chế biến thảnh bữa ăn phong phú và đủ vị cho cả nhà thưởng thức, qua bài viết sau đây của HAY ĂN.
1
Nguyên liệu làm món bún thịt heo xiên sả nướng
- 300g thịt heo (nạc dăm)
- 400g bùn tươi
- 10g sả cây
- 1 ít hành tỏi băm, ớt băm, sả băm, nước cốt chanh
- Đồ ăn kèm: 1 ít rau xà lách, dưa leo, rau thơm, đồ chua, đậu phộng rang.
- Gia vi: Hạt nêm, nước tương, muối, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu hào
Mẹo hay:
- Khi mua thịt heo, bạn chọn miếng
thịt có màu hồng tươi, còn độ săn chắc, đàn hồi khi nhấn thử vào thịt. Ngoài ra, không mua thịt không bị nhớt hay chảy nước.
- Tránh mua thịt có
màu đỏ sậm hay quá nhạt, ngả sang màu xanh, có mùi hôi lạ. Đối với món bún thịt heo xiên sả nướng, bạn nên lựa phần
thịt nạc vai hoặc nạc dăm để khi nướng thịt không quá béo hay quá khô, ăn sẽ ngon hơn.
2
Cách làm món bún thịt heo xiên sả nướng
Bước 1
Sơ chế và ướp gia vị thịt heo
Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng để khử mùi, rồi rửa sạch lại để ráo. Sau đó, bạn thái thịt heo thành từng lát mỏng, cho ra tô.
Tiếp theo, cho vào tô 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe ớt băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cafe hành tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều lên, ướp trong 15 phút.
Bước 2
Nướng thịt
Kế đến, bạn đập dập 10g sả cây, sau 15 phút thì ghim thịt vào từng cây sả. Đặt vào lò nướng trong nhiệt độ 220 độ C trong 12 phút.
Bước 3
Chuẩn bị đồ ăn kèm và làm nước chấm
Tiếp đó, bạn cắt nhỏ dưa leo, xà lách, rau thơm. Cho 1 ít hành băm vào chén, thêm 1 ít muối. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng thì cho ra chén hành lá để làm mỡ hành.
Kế đó, bạn chuẩn bị 1 chén nước đun sôi để nguội, pha vào trong đó 1/2 chén nước tương, 5 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít tỏi ớt băm và đồ chua, khuấy lên là xong.
Bước 4
Thành phẩm
Sau khi thịt chín lấy ra, phết lên 1 lớp mỡ hành. Xếp bún, rau ăn kèm lên dĩa, đặt phần thịt nướng lên trên, sau cùng rắc đậu phộng rang lên là hoàn thành.
3
Thưởng thức
Món bún thịt xiên sả nướng làm siêu dễ, thơm phức. Món này ăn rất ngon, thoang thoảng mùi sả cây, hòa quyện với từng lát thịt heo, kết hợp với bún và rau ăn kèm, kết hợp với nước chấm ăn chung rất hợp và bắt vị.
Mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một món ăn mới cho thực đơn gia đinh thêm phong phú và đa dạng, chúc các bạn thành công ngay lần đầu thực hiện nhé.
Từ khóa: Cách làm bún thịt heo xiên sả nướng thơm lừng, chiêu đãi cả nhà,bún thịt heo xiên sả nướng,