Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bún Thái chay chua cay hấp dẫn cho mùa đông này

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Món bún Thái chay với hương vị chua chua, cay cay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối những ngày đông sắp tới của gia đình bạn. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bún Thái chay

Tàu hủ chiên Bún tươi (ăn kèm) Cà chua Thơm (dứa) Nấm rơm Sả Me Muối Đường Ớt Hạt nêm chay Rau ăn kèm (bắp chuối bào/ rau muống bào sợi/ giá...)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bún Thái chay

Cách chế biến Bún Thái chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch nấm rơm, sả băm nhuyễn 2 cây, 2 cây đập dập, thơm cắt lát. Me ngâm với nước nóng và lọc lấy khoảng 2 muỗng canh.

  • Xào sơ nguyên liệu

    Bắc nồi lên 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho sả băm vào phi thơm, cho cà chua xào chín.

  • Nấu nước dùng

    Cho 1.5 lít nước vào, cho sả cây đập dập, thơm vào nấu sôi, nêm các gia vị vào, nêm nếm vừa ăn.

    Cho ớt, đậu hủ chiên, nấm rơm vào nấu khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món bún Thái chay với vị chua nhẹ của me, cùng vị cay nồng của ớt rất thích hợp ăn kèm với bún tươi và các loại rau sống như rau chuối bào, rau muống bào sợi, giá,...

Vào những ngày chay, một thực đơn vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại mới lạ và bắt mắt luôn là vấn đề nan giải đối với mọi người. Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho thử thách này.

Từ khóa: Bún Thái chay,Cách làm bún Thái chay chua cay hấp dẫn,cách làm bún Thái chay,vào bếp,món chay,cách nấu bún Thái chay ngon,Cách làm bún Thái chay chua cay hấp dẫn,cách làm bún Thái chay,vào bếp,món chay,cách nấu bún Thái chay ngon,