Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bún tàu xào nấm mối

Cách làm bún tàu xào nấm mối cực bắt vị, chuẩn món ngon nhà hàng

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bún tàu xào nấm mối là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, những cây nấm ngọt dai, mềm béo hòa cùng bún tàu dai dai, thơm thơm, chắc chắn ai ăn cũng sẽ mê mẩn cho mà xem. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để chế biến món xào này nhé.

Nguyên liệu làm Bún tàu xào nấm mối

Nấm mối Bún tàu (bún chuối) Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)

Thông tin về nấm mối và cách chọn mua

  • Nấm mối thường chỉ có vào mùa mưa nên bạn hãy mua nấm vào các tháng mưa để có nấm ngon nhất nhé.
  • Bạn nên chọn mua nấm mối tự nhiên khi chế biến món ăn sẽ ngon và thơm hơn nấm mối trồng hữu cơ.
  • Chọn mua những cây nấm dài và to như ngón tay, nấm còn búp sẽ giữ được độ giòn ngon hơn nấm đã nở xòe.
  • Với nấm mối hữu cơ bạn nên lưu ý mua những cây nấm có kích thước vừa phải, phần đầu nấm màu nâu đậm, khi sờ vào có cảm giác chắc tay.
  • Không nên mua những cây nấm mối đã bị dập nát, khi ngửi có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng của nấm.

Mua bún tàu (bún chuối) ở đâu?

  • Bạn nên chọn mua bún tàu tại các cơ sở uy tín như Bách hóa XANH, siêu thị hoặc chợ để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm.
  • Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.

Nguyên liệu làm bún tàu xào nấm mối

Cách chế biến Bún tàu xào nấm mối

  • Sơ chế nấm mối

    Nấm mối mua về, bạn gọt bỏ lớp vỏ dính đất và một ít lớp đen ở đầu nấm.

    Tiếp đó đem nấm rửa sơ qua với nước cho trôi phần đất cát rồi ngâm với với muối pha loãng khoảng 5 phút.

    Sau đó rửa kỹ lại 2 - 3 lần với nước sạch và vắt thật ráo nước. Để nấm khi xào có độ dai giòn và thấm vị hơn thì bạn xé nhỏ phần nấm ra nhé!

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt riêng đầu hành, lá hành cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

    Đem bún tàu (bún chuối) đi ngâm với một ít nước khoảng từ 10 - 15 phút đến khi bún nở ra, sợi bún hơi mềm nhẹ thì vớt ra để ráo.

  • Xào bún tàu với nấm

    Giã nhuyễn hết phần đầu hành lá cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó trộn hỗn hợp vừa giã với phần nấm mối đã để ráo.

    Tiếp theo cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và bắc lên bếp đun với lửa vừa. Đợi khi dầu nóng thì cho phần nấm vào đảo đều khoảng 5 phút.

    Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Tiếp tục đảo đều nấm tới khi nấm đã rút bớt nước trong chảo thì cho bún tàu đã ngâm vào xào đều tay từ 7 - 10 phút để các nguyên liệu được thấm đều.

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá và tắt bếp cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Bún tàu xào nấm mối, món ngon cao cấp từ các nguyên liệu tưởng chừng dân dã, món xào có mùi thơm đặc trưng của nấm mối.

    Vị ngọt tự nhiên của nấm cùng với vị dai của bún làm xao xuyến nhiều người khi thử món ăn này, ăn kèm với 1 ít mắm cay nữa là hết sẩy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bún tàu xào nấm mối thơm ngon đơn giản tại nhà. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bún tàu xào nấm mối,cách làm bún tàu xào nấm,cách làm bún tàu xào,bún tàu xào,nấm mối xào,bún tàu xào nấm mối,cách làm bún tàu xào nấm,cách làm bún tàu xào,bún tàu xào,nấm mối xào,bún tàu xào nấm mối,cách làm bún tàu xào nấm,cách làm bún tàu xào,bún tàu xào,nấm mối xào,bún tàu xào nấm mối,