Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bún gạo xào thập cẩm

Cách làm bún gạo xào thập cẩm đơn giản không bị nát ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một món xào đơn giản, đẹp mắt mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến bạn hôm nay đó là món bún gạo xào thập cẩm. Sợi bún gạo mềm dai vừa phải, trứng thơm béo kết hợp cùng với nấm giòn ngọt chắc chắn là một món ăn phù hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bún gạo xào thập cẩm

Bún gạo khô Trứng gà Nấm mỡ Cà rốt Nấm mèo (mộc nhĩ) Hành tây Hành lá Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mua bún gạo khô ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bún gạo khô tại các điểm chợ, xưởng làm bún gạo khô uy tín hoặc trên các sàn thương mại điện tử.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua bún gạo khô tại các siêu thị hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc để đảm bảo an toàn và chất lượng nhé!
  • Bún gạo khô có mức giá dao động 10.000 - 35.000 VNĐ (giá cập nhật vào ngày 06/10/2021).

Cách chọn mua trứng gà tươi sạch

  • Để chọn mua trứng gà tươi sạch thì bạn nên quan sát phần vỏ của trứng gà. Trứng gà tươi sẽ có vỏ sẫm màu, bề mặt trứng khi sờ sẽ thấy hơi sần sùi.
  • Để trứng gần tai và lắc nhẹ, nếu không nghe thấy tiếng trứng bên trong di chuyển thì đây là trứng mới.
  • Ngược lại, không nên chọn trứng có màu sắc nhợt nhạt, bề mặt trứng trơn láng, khi lắc nghe rõ tiếng trứng bên trong di chuyển vì đây là trứng cũ, để lâu và dễ bị hư bên trong.

Nguyên liệu làm bún gạo xào thập cẩm

Cách chế biến Bún gạo xào thập cẩm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho bún gạo vào , chế nước lạnh xâm xấp mặt và ngâm khoảng 5 - 7 phút cho sợi bún được nở mềm sau đó vớt bún ra rổ để ráo nước.

    Ngâm nấm mèo cùng với nước lạnh khoảng 10 phút cho nở hoàn toàn, sau đó rửa sạch và thái lát mỏng. Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và sau đó thái sợi mỏng, dài khoảng 3 lóng tay.

    Dùng dao cắt bỏ phần gốc của nấm mỡ sau đó cắt lát dày khoảng 1/4 lóng tay và cho ra tô. Hành tây bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch và cắt hành theo hình múi cau thành các miếng vừa ăn.

    Hành lá cắt bỏ rễ và phần lá vàng sau đó rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay. Đập trứng vào tô, thêm vào tô 1/2 muỗng cà phê muối và dùng đũa khuấy cho tan gia vị.

  • Làm bún gạo xào thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và bật lửa vừa. Dầu nóng thì cho hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng 2 mặt trong khoảng 5 phút sau đó gắp trứng ra đĩa. Đợi trứng nguội bớt thì cắt trứng thành những lát có độ dày khoảng 1 lóng tay.

    Tiếp tục sử dụng lại chảo vừa chiên trứng và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng thì cho toàn bộ cà rốt, nấm mèo và nấm mỡ đã sơ chế vào xào ở lửa lớn khoảng 3 phút.

    Tiếp đó, thêm hành tây, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh tiêu xay vào xào thêm 2 phút nữa.

    Cuối cùng, cho bún gạo đã ngâm nở, trứng thái lát, 1 muỗng canh dầu hào và hành lá cắt khúc vào chảo, đảo đều với lửa lớn thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho bún gạo xào thập cẩm ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Sợi bún gạo dai mềm, rau củ giòn ngọt mọng nước. Tất cả nguyên liệu được nêm nếm đậm đà, hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn mà HAY ĂN chắc rằng ai cũng sẽ thích.

Với cách làm bún gạo xào thập cẩm mà HAY ĂN đã giới thiệu ở trên mong rằng sẽ giúp bạn thành công thực hiện món ăn này để có thể cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Từ khóa: Bún gạo xào thập cẩm,cách làm bún gạo xào thập cẩm,bún gạo xào thập cẩm,bún gạo xào,bún xào thập cẩm,xào bún gạo,cách làm bún gạo xào thập cẩm,bún gạo xào thập cẩm,bún gạo xào,bún xào thập cẩm,xào bún gạo,cách làm bún gạo xào thập cẩm,bún gạo xào thập cẩm,bún gạo xào,bún xào thập cẩm,xào bún gạo,