Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bún chả Hà Nội chay

Cách làm bún chả Hà Nội chay thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bún chả Hà Nội chay là một trong những món chay thơm ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng bài viết vào bếp dưới đây thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bún chả Hà Nội chay

Tàu hũ ky kho Tàu hũ ky tươi Tàu hũ tươi mềm Cà rốt Su su Dầu ăn Hạt nêm Muối Tiêu

Nguyên liệu bún chả Hà Nội chay

Cách chế biến Bún chả Hà Nội chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Một nửa tàu hũ ky khô sau khi bạn ngâm nước cho mềm thì xé mỏng ra để tạo hình sườn non.

    Phần tàu hũ khui khô còn lại bạn ngâm nước 2 tiếng rồi xé nhỏ ra, giã nhuyễn để làm chả. Đậu hũ tươi bạn lau khô nước bốp mềm nhuyễn và bóp lại thành cục. Lá tàu hũ ky tươi bạn xé nhỏ.

  • Ướp sườn non

    Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm chay vào bát, rồi cho tiếp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, tiêu vào trộn đều.

    Sau đó, cho tàu hũ ky khô đã xé miếng vào bát và trộn đều cho ngấm gia vị.

  • Chiên sườn non

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi chờ đến khi dầu nóng thì cho tàu hủ kỹ đã ướp vào chiên. Chiên đến khi vàng đều 2 mặt là đạt.

    Bạn không chiên giòn tàu hũ nhé.

  • Làm đồ chua

    Cà rốt và su su bạn cắt lát mỏng, ngâm vào hỗn hợp nước, đường, giấm trong khoảng 15 phút thì vắt ráo nước.

  • Trộn chả

    Bạn cho một ít nước mắm, một ít hạt nêm và đường và một muỗng cà phê tiêu vào tô đựng dậu hũ tươi, lá tàu hũ khi tươi, tàu hũ ki khô đã đã xé nhỏ và làm nhuyễn.

    Bạn dùng tay bóp nhuyễn và đều hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp mịn và có độ dẻo nhất định.

  • Vo viên, chiên chả

    Bạn vo phần chả đã trộn thành những viên tròn dẹt đều.

    Sau đó bắc chảo và cho dầu ăn lên bếp, đợi dầu nóng thì cho phần tàu hũ đã vo viên vào chiên. Bạn chiên cho đến khi phần chả vàng đều và giòn 2 mặt là được.

  • Pha nước chấm

    Bạn cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước mắm vào chén. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan để làm nước chấm.

  • Thành phẩm

    Bạn cho nước mắm ra chén nhỏ rồi cắt vào 1/2 miếng sườn chiên, 1/2 cục chả chiên rồi dằm nhỏ chả ra.

    Cuối cùng cho nguyên 1 miếng chả chiên vào, bạn bỏ một ít sưa chua lên và ớt. Bày bún và rau ra dĩa và thưởng thức.

    Món bún chả Hà Nội chay mang đến hương vị thơm ngon và độc đáo, miếng chả giòn và bên trong mềm ngọt mềm kết hợp cùng nước mắm chua ngọt và dưa chua rất bắt miệng.

Như vậy, chỉ với một vài công đoạn đơn giản, bạn đã hoàn thành bún chả Hà Nội chay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà rồi đấy. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ nguồn: Youtube Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Bún chả Hà Nội chay,cách làm bún chả Hà Nội chay,cách nấu bún chả chay,cách làm bún chả chay,bún chả chay,món chay,cách làm bún chả Hà Nội chay,cách nấu bún chả chay,cách làm bún chả chay,bún chả chay,món chay,cách làm bún chả Hà Nội chay,cách nấu bún chả chay,cách làm bún chả chay,bún chả chay,món chay,