Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bột rang muối

Cách làm bột rang muối chuẩn vị thần thánh cho các món rang muối

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bột rang muối chuyên dùng cho các món ăn vặt như gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối,... rất thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN tìm hiểu cách làm món bột rang muối chuẩn bột nêm gia vị nha.

Nguyên liệu làm Bột rang muối

Hạt sen khô Đậu xanh không vỏ Gạo nếp Gạo tẻ Hạt tiêu khô Phồng tôm Sả Lá chanh Muối trắng Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu xanh không vỏ ngon

  • Nên chọn loại có màu vàng đẹp mắt, căng bóng, các nửa hạt đậu xanh chắc, có mùi thơm của đậu xanh.
  • Không chọn mua loại đậu có hạt bị sâu mọt, bể vụn, lép hay bị ẩm mốc.
  • Mua đậu xanh không vỏ ở những nơi uy tín, có nguồn gốc, bao bì sản phẩm rõ ràng, an toàn, hợp vệ sinh.

Cách chọn mua hạt sen khô ngon

  • Để chọn mua hạt sen khô bạn chọn mua các hạt có màu trắng đục hơi ngả vàng và đều màu.
  • Hạt sen khô ngon có mùi thơm thoảng đặc trưng, hạt cứng, giòn, chỗ tách tâm sen không bị nứt quá nhiều.
  • Không mua hạt sen khô bị thâm, sứt mẻ hay xuất hiện mốc xanh.
  • Mua hạt sen khô ở những nơi uy tín, có nguồn gốc, bao bì sản phẩm rõ ràng, an toàn, hợp vệ sinh.

Nguyên liệu làm bột rang muối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, lò vi sóng, chảo, dĩa, dao,...

Cách chế biến Bột rang muối

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Sả rửa sạch, cắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.

    Tiếp đó bạn cho sả, lá chanh vào lò vi sóng quay ở công suất vừa trong 3 phút, bạn tiếp tục quay thêm 2 - 3 lần, cho tới khi thấy sả, lá chanh khô lại là được.

  • Rang hỗn hợp các loại hạt với muối

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn cho hạt sen vào rang khoảng 10 phút thì thêm muối, gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, hạt tiêu vào rang.

    Bạn đảo đều tay, khi nghe thấy tiếng nổ tách tách bạn chỉnh lửa nhỏ, tiếp tục đảo thêm khoảng 17 - 20 phút nữa, tắt bếp, để nguội.

    Mách nhỏ: Kiểm tra hạt chín bằng cách cắn thử, thấy hạt giòn, thơm là đã đạt.
  • Chiên bánh phồng tôm

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn thêm bánh phồng tôm vào chiên.

    Khi thấy bánh phồng lên, bạn đảo nhẹ tay và vớt bánh ra để ráo dầu, để nguội.

  • Trộn và xay hỗn hợp

    Bóp nhỏ bánh phồng tôm cho vào hỗn hợp các loại hạt, thêm sả và lá chanh, trộn đều lên.

    Chia nhỏ và xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Hỗn hợp bột rang muối khi hoàn thành sẽ có độ mịn với mùi thơm đặc trưng của tiêu, vị thơm của hạt sen, đậu xanh.

    Vị cay cay của tiêu khi hòa quyện vào muối, thêm vị bùi bùi của đậu xanh, hạt sen giúp tạo điểm nhấn.

    Bột rang muối chuyên dùng cho các món như gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối,... rất thơm ngon và hấp dẫn đó.

Cách bảo quản bột rang muối

  • Nếu thích bạn có thể sử dụng muối hạt sẽ ít mặn hơn thay vì muối tinh.
  • Muối rang càng khô thì sẽ càng bảo quản lâu hơn.
  • Bảo quản muối trong hộp, lọ hoặc bịch kín để tránh muối tiếp xúc với hơi nước bên ngoài làm muối bị vón cục.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bột rang muối chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kên YouTube Chef Tám Râu.

Từ khóa: Bột rang muối,cách làm bột rang muối,cách làm bột rang muối ngon,công thức bột rang muối,làm bột rang muối,bột rang muối,cách làm bột rang muối,cách làm bột rang muối ngon,công thức bột rang muối,làm bột rang muối,bột rang muối,cách làm bột rang muối,cách làm bột rang muối ngon,công thức bột rang muối,làm bột rang muối,bột rang muối,