Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bột đậu đỏ nhanh chóng, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
5 giờChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ giúp cải thiện tổng thể sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Vì vậy, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và làm bột đậu đỏ nhanh chóng, đơn giản tại nhà ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bột đậu đỏ
Đậu đỏCách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng
- Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
- Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
- Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
Dụng cụ thực để làm bột đậu đỏ: máy xay sinh tố, bát tô to hay thau nhựa, chảo
Cách chế biến Bột đậu đỏ
-
Sơ chế đậu đỏ
Đậu đỏ mua về bạn nhặt bỏ những hạt sâu, hạt lép rồi đổ vào một chậu nước để ngâm khoảng 5-7 tiếng. Rửa lại đậu đỏ 2 – 3 lần với nước cho sạch hết bụi bẩn rồi để cho thật ráo nước.
-
Rang đậu đỏ
Cho đậu đỏ đã được sơ chế sạch sẽ vào chảo để rang. Bạn cần đảo đều tay, cho lửa ở mức nhỏ và vừa để đậu chín kĩ.
Khi đậu đỏ dậy mùi thơm, bạn tắt bếp rồi để đậu đỏ ra một chiếc rổ hoặc đĩa lớn cho nhanh nguội.
Lưu ý: Nếu để lửa to, đậu đỏ sẽ nhanh cháy. Khi xay thành bột đậu đỏ, nó dễ có vị đắng hơn.
-
Xay đậu đỏ
Cho từng phần đậu đã rang vào máy xay sinh tố, xay cho mịn là được.
Chú ý: Bạn không nên cho quá nhiều đậu vào máy xay cùng một lúc vì điều đó sẽ khiến cho việc xay khó hơn và nhiều hạt đậu sẽ bị sót lại.
-
Thành phẩm
Trên đây là thông tin về cách làm bột đậu đỏ tại nhà mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: Bột đậu đỏ,Cách làm bột đậu đỏ,mẹo làm bột đậu đỏ,bột đậu đỏ,bảo quản bột đậu đỏ,công dụng bột đậu đỏ,Cách làm bột đậu đỏ,mẹo làm bột đậu đỏ,bột đậu đỏ,bảo quản bột đậu đỏ,công dụng bột đậu đỏ,Cách làm bột đậu đỏ,mẹo làm bột đậu đỏ,bột đậu đỏ,bảo quản bột đậu đỏ,công dụng bột đậu đỏ,