Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bột chiên xù đơn giản dễ làm tại nhà từ bánh mì cũ
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bột chiên xù
Ổ bánh mì sandwich (hoặc bánh mì dài)Dụng cụ: lò nướng, máy xay sinh tố, dao, lọ thủy tinh,...
Cách chế biến Bột chiên xù
-
Cắt lấy thịt bánh mì
Bạn cắt bỏ phần rìa vàng của bánh mì, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Tiếp tục cắt khúc ruột bánh mì khoảng 2 - 3cm.
-
Xay bánh mì
Cho phần ruột bánh mì vào máy xay sinh tố sau đó xay nhỏ nhưng không xay thành bột.
Mẹo: Bạn xay được vài giây rồi tắt, lắc máy sau đó tiếp tục xay. Cách làm này sẽ giúp bánh mì không thành bột mịn. -
Sấy khô bánh mì
Cho phần bánh mì xay nhỏ vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Cứ 5 phút, bạn đảo 1 lần để bột giòn.
-
Thành phẩm
Bột chiên xù làm từ bánh mì cũ khi chiên lên sẽ giúp món ăn giòn rụm, thơm ngon. Không những thế, lại giúp cho gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí tiền đi chợ đấy!
Với cách làm đơn giản trên, HAY ĂN hi vọng bạn sẽ làm được món bột chiên xù cho gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Emma Pham Kitchen
Từ khóa: Bột chiên xù từ bánh mì cũ,cách làm bột chiên xù,làm bột chiên xù từ bánh mì,cách làm bột chiên xù từ bánh mì,làm bột chiên xù từ bánh mì cũ,vào bếp,cách làm bột chiên xù,làm bột chiên xù từ bánh mì,cách làm bột chiên xù từ bánh mì,làm bột chiên xù từ bánh mì cũ,vào bếp,cách làm bột chiên xù,làm bột chiên xù từ bánh mì,cách làm bột chiên xù từ bánh mì,làm bột chiên xù từ bánh mì cũ,vào bếp,