Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bông thiên lý xào trứng

Cách làm bông thiên lý xào trứng béo thơm đơn giản cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bông thiên lý là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với chúng ta, được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món bông thiên lý xào trứng béo thơm. Cùng vào bếp thực hiện ngay món xào này bạn nha!

Nguyên liệu làm Bông thiên lý xào trúng

Bông thiên lý Trứng vịt (hoặc trứng gà) Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông thiên lý tươi ngon

  • Chọn những chùm bông thiên lý tươi xanh mướt.
  • Thiên lý mới hái sẽ có mùi thơm ngát cực kì đặc trưng và bạn nên chọn mua nhé.
  • Lựa những chùm hoa có nhiều búp chưa nở, khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn.
  • Không nên mua những bông bị dập, nát, nở quá to hay không còn mùi thơm.

Cách chọn mua trứng vịt tươi mới

  • Dùng tay kiểm tra vỏ quả trứng, nếu thấy vỏ càng láng, mịn thì là trứng đã để lâu. Trứng tươi ngon, vừa thu hoạch sẽ có lớp vỏ nhám, hơi sần sùi.
  • Bạn cầm lên lắc nhẹ quả trứng, nếu không có tiếng động thì là trứng ngon, nếu trứng càng kêu to thì là trứng đã để lâu, sắp hỏng.
  • Tránh mua những quả trứng có mùi hôi thối, trên vỏ trứng có xuất hiện những vết nứt, thậm chí chảy chất lỏng bên trong ra ngoài.

Nguyên liệu làm bông thiên lý xào trứng

Cách chế biến Bông thiên lý xào trúng

  • Sơ chế bông thiên lý

    Bông thiên lý mua về, bạn nhặt bỏ cọng hư, dập và già cứng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.

  • Làm bông thiên lý xào trứng

    Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn nấu lửa vừa cho dầu nóng, sau đó cho bông thiên lý vào nhanh tay khoảng 30 giây cho dầu áo đều khắp bông.

    Tiếp theo, cho thêm khoảng 4 muỗng canh nước lọc vào xào 3 phút cho bông chín mềm và khô bớt nước.

    Khi bông thiên lý đã chín và nước trong chảo cũng cạn bớt thì bạn đập 1 quả trứng vịt vào chảo, xào đều tay liên tục để trứng không bị vón lại, nêm gia vị luôn gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

    Tiếp tục xào đều tay khoảng 2 phút cho gia vị ngấm đều vào bông và trứng, nếu muốn ăn trứng chín hẳn thì bạn xào thêm 2 phút nữa nhé. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp thôi.

    Cuối cùng, cho bông thiên lý xào trứng ra dĩa, thêm ít tiêu xay cho dậy mùi thơm là thưởng thức được rồi bạn nha!

  • Thành phẩm

    Bông thiên lý xào trứng có màu thật đẹp. Bông thiên lý xanh mướt ăn giòn giòn được bao bọc bởi lớp trứng béo ngậy thơm mùi tiêu, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng phải không nào.

    Món ăn tuy đơn giản nhưng sẽ làm cả nhà bạn thích lắm đó!

    Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm món bông thiên lý xào trứng béo thơm do Điện máy xanh chia sẻ nhé. Hy vọng với công thức này sẽ mang đến 1 hương vị mới lạ cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bông thiên lý xào trứng béo thơm đơn giản cho cả nhà rồi đây. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bông thiên lý xào trứng,cách làm bông thiên lý xào trứng,bông thiên lý xào trứng,cách làm bông thiên lý xào,bông thiên lý xào,trứng xào,cách làm bông thiên lý xào trứng,bông thiên lý xào trứng,cách làm bông thiên lý xào,bông thiên lý xào,trứng xào,cách làm bông thiên lý xào trứng,bông thiên lý xào trứng,cách làm bông thiên lý xào,bông thiên lý xào,trứng xào,