Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bông lan kem trứng dừa nướng thơm mềm béo ngậy dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng bông xốp, mềm mịn, vừa ngọt thơm lại vừa béo ngậy. Món bánh này rất thích hợp để bạn thực hiện dành tặng người thân hoặc dùng trong buổi trà chiều. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bông lan kem trứng dừa nướng

Bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng) Bột bắp Trứng gà Nước cốt dừa Chanh Whipping cream Sữa tươi không đường Bột kem trứng Đường bột Dầu ăn Đường/ muối

Bột mì số 8 là gì? Mua ở đâu?

  • Bột mì số 8 là loại bột được pha từ lúa mì mềm và lúa mì cứng, không chứa bột nổi. Đây được xem là một loại bột đa năng trong làm bánh vì có thể là nguyên liệu chính để cho ra lò những loại bánh khác nhau.
  • Một số tên gọi khác của bột mì số 8 là bột bánh bông lan, bột bánh ngọt...
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì số 8 ở các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh để có thể sở hữu cho mình bột mì chất lượng với nguồn gốc, hạn sử dụng hợp lý, rõ ràng để chế biến.

Nguyên liệu làm bông lan kem trứng dừa nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , muỗng, dĩa,...

Cách chế biến Bông lan kem trứng dừa nướng

  • Trộn bột với lòng đỏ

    Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau.

    Đối với tô chứa lòng đỏ, bạn thêm 24ml dầu ăn, 30ml nước cốt dừa, rây thêm 30gr bột mì số 8 và 20gr bột bắp.

    Tiếp đó bạn dùng phới trộn đều hỗn hợp bột.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Ở tô 2 lòng trắng trứng, bạn thêm 1/4 muỗng cà phê muối, vắt lấy cốt 1/4 quả chanh cho vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhẹ 2 phút.

    Sau 2 phút bạn chia 40gr đường đổ từ từ vào đánh tới khi lòng trắng trứng bông chóp dẻo ngoặt là được.

  • Trộn bột

    Bạn lấy 1/3 lòng trắng trứng trộn đều vào tô hỗn hợp bột, tiếp đó đổ toàn bộ hỗn hợp bột lại tô lòng trắng trứng, dùng phới trộn đều.

  • Nướng bánh

    Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút.

    Tiếp đó bạn đổ bột vào khuôn và nướng trong 50 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

  • Làm kem trứng dừa

    Bạn cho vào tô 300gr whipping cream, 100gr bột kem trứng, 20gr đường bột, 40ml nước cốt dừa, 40ml sữa tươi không đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhẹ trong 20 phút.

    Bạn cho bánh bông lan ra dĩa, chan thêm kem trứng và rắc thêm vụn dừa nướng là hoàn thành rồi nè!

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan kem trứng dừa nướng với phần cốt bánh bông lan mềm xốp thơm lừng vị dừa, sốt kem trứng béo ngậy kết hợp cùng vụn dừa nướng giòn rụm tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào, đảm bảo mọi người đều thích mê!

Bánh bông lan kem trứng dừa nướng vừa thơm ngon lại có cách thực hiện vô cùng đơn giản đúng không nào! Vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bông lan kem trứng dừa nướng,cách làm bông lan kem trứng dừa nướng,cách làm bông lan,bánh bông lan kem trứng,bánh bông lan,bông lan,