Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh bông lan chuối bằng lò nướng mềm mịn, thơm lừng cực ngon
1. Bông lan chuối bơ bằng lò nướng
Chuẩn bị
40 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bông lan chuối bơ bằng lò nướng
Bột mì đa dụng Chuối chín Trứng gà Bột nở (baking soda) Bơ lạt Bột vani (hoặc 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani) Đường cát trắngCách chế biến Bông lan chuối bơ bằng lò nướng
-
Trộn hỗn hợp chuối với trứng
Bước đầu tiên, bạn cho 200gr thịt chuối tiêu vào tô, dùng phới lồng hoặc nĩa để dằm nhuyễn. Kế đến, thêm 65gr đường cát trắng vào trộn với chuối.
Sau đó, bạn đập 2 quả trứng vào chung và khuấy thật đều tay.
-
Trộn hỗn hợp chuối với bột
Ở bước này, bạn đựng 65gr bơ lạt vào bát rồi cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng để làm tan chảy bơ hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn thêm bơ đã làm tan chảy vào tô chuối với trứng. Sau đó, bạn cho 160gr bột mì đa dụng, 5gr bột vani và 7gr bột nở thông qua rây lọc vào chung. Dùng phới dẹt trộn cho hỗn hợp bột đồng nhất.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Trước khi nướng, bạn chuẩn bị sẵn khuôn đã lót sẵn giấy nến. Kế đến, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến trước đó và dàn đều bột. Đặt thêm 2 nửa quả chuối lên trên để khi nướng xong bánh sẽ trông đẹp mắt hơn.
Tiếp theo, bạn dịch chuyển thanh khung lò nướng xuống rãnh cuối cùng của lò. Bật nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút ở chế độ 2 lửa trên dưới có quạt đối lưu để lò ổn định nhiệt.
Kế đến, bạn đặt khuôn bánh vào lò nướng, hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ C và nướng trong 40 phút. Bánh sau khi nướng xong thì lấy ra khỏi lò, để bánh nguội thì cho vào tủ lạnh đợi 1 - 2 tiếng sau hãy thưởng thức để bánh thơm ngon hơn.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan chuối được nướng thơm lừng, cốt bánh mềm mịn, bông sốt hòa quyện cùng mùi bơ béo ngậy và vị chua ngọt của chuối chắc chắn sẽ làm bạn khó cưỡng được đâu.
Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp và thử ngay công thức bánh chuẩn vị này để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!
2. Bánh bông lan chuối nước cốt dừa bằng lò nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan chuối nước cốt dừa bằng lò nướng
Bột mì đa dụng Chuối tiêu chín Trứng gà Nước cốt dừa Tinh bột bắp Bột nở (baking powder) Bột đường vani Nước cốt chanh Dầu ăn Đường cát trắng MuốiDụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, cây đánh trứng (phới lồng), tô, dao, khuôn bánh.
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh bông lan chuối nước cốt dừa bằng lò nướng
-
Sơ chế chuối
Chuối bạn bóc vỏ, tước xơ. Lấy 1 quả cắt dọc làm đôi, 1 quả còn lại bạn bẻ nhỏ cho vào tô dằm nhuyễn.
-
Trộn bột với lòng đỏ trứng
Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô.
Ở tô lòng đỏ trứng bạn thêm 100ml nước cốt dừa, 60ml dầu ăn, khuấy đều.
Rây mịn 100gr bột mì đa dụng và 20gr tinh bột bắp, 3gr bột nở, 7gr bột đường vani vào tô hỗn hợp lòng đỏ và tiếp tục khuấy đều cho hòa tan vào nhau.
Cuối cùng cho chuối đã dằm nhuyễn vào tô bột trứng, dùng phới trộn đều cho tới khi hỗn hợp hòa quyện là được.
-
Đánh bông lòng trứng trắng
Ở tô lòng trắng, dùng máy đánh trứng, đánh cho lòng trắng nổi bọt khí to, thêm 2ml nước cốt chanh, 1 ít muối, 120gr đường vào đánh ở tốc độ thấp trong 1 phút.
Sau 1 phút bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông mềm, có vân kem, bóng mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ:- Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
- Nên dùng trứng mới và trứng không được lẫn các tạp chất khác như: lòng đỏ, dầu mỡ,...nếu không trứng sẽ không bông được.
- Bạn có thể thay nước cốt chanh bằng 1/2 muỗng cà phê giấm hoặc 1/2 muỗng cà phê cream of tartar.
-
Trộn hỗn hợp bánh
Kế đến, chia hỗn hợp lòng trắng trứng bông làm 3 phần. Cho lần lượt từng phần vào tô bột bánh, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.
Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu Fold, tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Để nhiệt độ lò nướng ổn định, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Chuẩn bị sẵn một khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, cho hỗn hợp bột bánh vào dàn đều, dập nhẹ khuôn để vỡ bớt bọt khí.
Xếp nhẹ nhàng phần chuối cắt dọc lên bề mặt bánh. Đặt khuôn bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C nướng trong 30 phút.
Sau 30 phút tiếp tục tăng nhiệt độ lò lên 160 độ C nướng thêm 40 phút. Khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò thêm 10 phút rồi mới lấy bánh ra.
-
Thành phẩm
Khi bánh nguội, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi cắt miếng và thưởng thức.
Bánh thơm lừng mùi chuối, khi ăn có chút béo nhẹ của nước cốt dừa, vị ngọt của chuối, một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một chiếc bánh bông lan thơm ngon khó cưỡng!
Cách chọn mua chuối chín tươi ngon
- Để chọn mua chuối làm bánh, bạn có thể lựa chọn chuối tiêu, chuối tây hoặc chuối sứ tùy theo sở thích. Tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là chuối tiêu vì độ dẻo mềm vừa phải và mùi thơm rất đặc trưng.
- Nên chọn những quả chuối chín tới, có kích thước vừa phải để món bánh thơm ngọt.
- Không nên mua chuối chín quá, cũng như chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, bánh sẽ không ngon.
Thông tin về sản phẩm:
- Bài viết sử dụng lò nướng thùng 48 lít. Với chế độ lửa trên lửa dưới, tích hợp quạt đối lưu giúp món bánh hoặc các thực phẩm khác được nướng chín đều, thời gian nướng nhanh chóng và thành phẩm cực kì thơm ngon.
- Mức giá lò nướng thùng hiện tại dao động từ 1 triệu - 4 triệu đồng (bảng giá được cập nhật vào ngày 28/12/2021).
Với 2 cách làm bánh bông lan chuối cực chi tiết trên sẽ giúp bạn có những mẻ bánh thật sự ưng ý. HAY ĂN chúc bạn thành công!
https://www.facebook.com/daisy.angle.585
Từ khóa: Bông lan chuối nước cốt dừa,cách làm bánh bông lan chuối nước cốt dừa,bánh bông lan chuối nước cốt dừa,bánh bông lan chuối,bánh bông lan nước cốt dừa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan chuối nước cốt dừa,bánh bông lan chuối nước cốt dừa,bánh bông lan chuối,bánh bông lan nước cốt dừa,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan chuối,bánh bông lan chuối,bánh bông lan bằng lò nướng,bông lan chuối,bánh bông lan chuối nướng,