Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bỏng gạo - nếp nổ vị gừng giòn tan, thơm ngon, đơn giản
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Bỏng gạo là một trong những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món ăn này hoàn hoàn có thể thực hiện đơn gian ở nhà. Cùng tham khảo bài viết vào bếp dưới đây để học cách làm bỏng gạo - nếp nổ vị gừng giòn tan, thơm ngon nhé.
Nguyên liệu làm Bỏng gạo - nếp nổ
Bỏng gạo (nếp nổ) Đường nâu Mè đen Mè trắng GừngCách chế biến Bỏng gạo - nếp nổ
-
Lấy nước gừng
Gừng bạn đem gọt vỏ, đập dập ngâm với 40ml nước sôi rồi chắt ra lấy nước gừng
-
Rang bỏng gạo
Cho một chiếc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bỏ bỏng gạo vào, rang đều 1 phút cho đến khi bỏng vàng đều bên ngoài mặt và hạt giòn thì lấy bỏng ra khỏi chảo.
-
Nấu nước đường
Cho phần đường nâu đã chuẩn bị vào chảo, tiếp đến bạn cho 40ml nước gừng vào. Nấu với lửa nhỏ cho nước đường keo lại và chuyển sang màu caramel.
-
Xào bỏng gạo với đường
Cho phần bỏng đã rang vào nước đường đang nấu, đảo đều và cho tiếp mè đen, mè trắng đã rang vào trộn đều trong khoảng 5 giây thì tắt bếp.
-
Vê bánh
Để nguội bỏng đã ngào đường trong vòng 1 phút rồi dùng tay vê tròn viên bỏng lại.
-
Thành phẩm
Bánh bỏng gạo - nếp nổ khi hoàn thành có hình viên tròn dễ thương, bánh được phủ lớp caramel màu nâu bắt mắt.
Khi ăn bánh giòn rụm, kết hợp cùng vị thơm của gừng và mè mang đến hương vị thơm ngon.
Từ khóa: Cách làm bỏng gạo - nếp nổ,cách làm bỏng gạo,làm bỏng gạo,làm bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo,vào bếp,cách làm bỏng gạo,làm bỏng gạo,làm bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo,vào bếp,cách làm bỏng gạo,làm bỏng gạo,làm bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo,vào bếp,