Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bỏng gạo - nếp nổ

Cách làm bỏng gạo - nếp nổ vị gừng giòn tan, thơm ngon, đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bỏng gạo là một trong những món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Món ăn này hoàn hoàn có thể thực hiện đơn gian ở nhà. Cùng tham khảo bài viết vào bếp dưới đây để học cách làm bỏng gạo - nếp nổ vị gừng giòn tan, thơm ngon nhé.

Nguyên liệu làm Bỏng gạo - nếp nổ

Bỏng gạo (nếp nổ) Đường nâu Mè đen Mè trắng Gừng

Dụng cụ: bếp, chảo, tô, muỗng,...

Nguyên liệu làm bỏng gạo

Cách chế biến Bỏng gạo - nếp nổ

  • Lấy nước gừng

    Gừng bạn đem gọt vỏ, đập dập ngâm với 40ml nước sôi rồi chắt ra lấy nước gừng

  • Rang bỏng gạo

    Cho một chiếc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bỏ bỏng gạo vào, rang đều 1 phút cho đến khi bỏng vàng đều bên ngoài mặt và hạt giòn thì lấy bỏng ra khỏi chảo.

  • Nấu nước đường

    Cho phần đường nâu đã chuẩn bị vào chảo, tiếp đến bạn cho 40ml nước gừng vào. Nấu với lửa nhỏ cho nước đường keo lại và chuyển sang màu caramel.

  • Xào bỏng gạo với đường

    Cho phần bỏng đã rang vào nước đường đang nấu, đảo đều và cho tiếp mè đen, mè trắng đã rang vào trộn đều trong khoảng 5 giây thì tắt bếp.

  • Vê bánh

    Để nguội bỏng đã ngào đường trong vòng 1 phút rồi dùng tay vê tròn viên bỏng lại.

  • Thành phẩm

    Bánh bỏng gạo - nếp nổ khi hoàn thành có hình viên tròn dễ thương, bánh được phủ lớp caramel màu nâu bắt mắt.

    Khi ăn bánh giòn rụm, kết hợp cùng vị thơm của gừng và mè mang đến hương vị thơm ngon.

Chỉ một vài bước đơn giản như trên, bạn đã làm được bỏng gạo - nếp nổ vị gừng giòn tan, thơm ngon. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Tra My Cooking.

Từ khóa: Cách làm bỏng gạo - nếp nổ,cách làm bỏng gạo,làm bỏng gạo,làm bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo,vào bếp,cách làm bỏng gạo,làm bỏng gạo,làm bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo,vào bếp,cách làm bỏng gạo,làm bỏng gạo,làm bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo nếp nổ,bỏng gạo,vào bếp,