Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bông cải xào thập cẩm

Cách làm bông cải xào thập cẩm giòn ngon thanh đạm giàu dưỡng chất

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bông cải xào thập cẩm là món chay khá được ưu chuộng trong bữa ăn chay của mọi nhà bởi sự thơm ngon, thanh đạm mà lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hôm nay, vào bếp cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bông cải (súp lơ) tươi ngon

  • Bạn nên chọn bông cải có màu sắc tươi sáng, đều màu, màu càng đậm thì ăn càng ngọt và mềm ngon, ngoài ra bông tươi ngon sẽ có bề mặt bông cứng, không bị rủ xuống.
  • Nên chọn bông cải có hình dáng tròn đều, bề mặt ở giữa nhô cao, có khoảng cách giữa các nhánh bông nhỏ, cầm lên thấy khá chắc tay và nặng.
  • Tránh chọn súp lơ bị héo, dập, màu sắc loang lỗ và hơi ngả vàng, khi cầm thấy nhẹ, phần cuống bị mềm nhũn bởi đây là bông cải đã bị hư.

Cách chọn mua đậu Hà Lan tươi ngon

  • Bạn nên chọn đậu Hà Lan có vỏ bên ngoài xanh, thân mềm, hạt nhỏ vì đây là đậu còn non, ăn sẽ ngon và ngọt hơn.
  • Tránh chọn đậu Hà Lan có kích thước to, màu xanh hơi đậm, hạt to bởi đây là đậu bị già, ăn không ngon, ngoài ra không chọn đậu bị trầy xước hay dập nát.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn cà rốt có màu cam tươi sáng, vỏ bên ngoài bóng loáng và mịn màng, sờ vào thấy cứng và cầm khá chắc tay.
  • Cà rốt tươi ngon sẽ có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ và thường cà rốt có lõi bên trong nhỏ sẽ ngọt hơn lõi to.
  • Tránh chọn cà rốt bị trầy xước, xuất hiện nhiều đốm đen nhỏ li ti, có phần cuống bị héo và bị tách rời khỏi thân quả.
  • Bên cạnh đó, không chọn cà rốt có kích thước to mà cầm lên khá nhẹ bởi đây là cà rốt đã bị héo do để lâu ngày, ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua bắp non (ngô bao tử) tươi ngon

  • Bạn nên chọn bắp non có các hạt bắp đều nhau, quả có kích thước nhỏ, khoảng bằng 1 ngón tay vì ăn sẽ ngọt hơn những quả to.
  • Bên cạnh đó, nên chọn bắp non có màu trắng hay vàng tươi, thẳng và cầm lên thấy chắc tay và độ cứng vừa phải.
  • Tránh chọn những quả bị khô héo hay dập nát, xuất hiện nhiều đốm nhỏ hay có dấu vết của côn trùng cắn.

Nguyên liệu làm bông cải xào thập cẩm

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bông cải xào thập cẩm thơm ngon, thanh đạm mà cực bổ dưỡng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có bữa cơm thật ngon bên gia đình nhé!

Từ khóa: Bông cải xào thập cẩm,cách làm bông cải xào thập cẩm,bông cải xào thập cẩm,bông cải xào thập cẩm chay,cách làm bông cải xào thập cẩm,bông cải xào thập cẩm,bông cải xào thập cẩm chay,