Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bông cải xào dầu hào giòn ngon cho bữa cơm cuối tuần thanh mát
Chuẩn bị
10 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bông cải xào dầu hào
Bông cải trắng Bông cải xanh Cà rốt Hành boa rô Dầu ăn Nước tương Dầu hào Tương cà Đường/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bông cải ngon chuẩn
- Bạn nên chọn những bông có màu sắc tươi sáng, bề mặt láng mịn, không bị úa vàng.
- Ưu tiên chọn bông có kích thước cân đối, không quá lớn, không quá nhỏ, khi cầm nặng và chắc tay.
- Không nên chọn mua những bông cải bị dập nát, trầy xước và bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.
Cách chọn mua cà rốt tươi, chất lượng
- Bạn nên chọn mua những củ cà rốt tươi ngon, có màu cam tươi sáng.
- Ưu tiên chọn những củ có phần cuống xanh tươi, dính chặt với phần thân.
- Không chọn củ đã bị trầy xước, dập nát hoặc bề mặt khô héo, lốm đốm chấm đen bất thường.
Cách chế biến Bông cải xào dầu hào
-
Sơ chế nguyên liệu
Bông cải mua về bạn tách thành từng búp nhỏ vừa ăn. Cà rốt thì gọt bỏ vỏ, dùng dao cắt một vài khứa bên cạnh để tạo hình hoa rồi cắt thành lát dày khoảng 1/3 lóng tay.
Hành boa rô bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
-
Luộc bông cải và cà rốt
Tiếp đến, bắc một cái nồi lên bếp, cho vào khoảng 600ml nước, thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn.
Đun đến khi nước thật sôi thì cho lần lượt cà rốt, bông cải xanh, bông cải trắng vào trụng sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra cho vào tô để ráo nước.
-
Làm sốt dầu hào
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho hành boa rô vào, đảo đều, phi thơm rồi tắt bếp.
Cho vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương, 1/5 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, trộn thật đều để các gia vị hòa tan vào nhau.
Bật bếp, đun hỗn hợp này đến khi sôi lên thì cho 50ml nước vào đun tiếp đến khi hỗn hợp sốt này sôi lần nữa thì tắt bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy đều.
-
Hoàn thành
Lần lượt xếp từng miếng bông cải lên đĩa, xen kẽ giữa bông cải trắng và bông cải xanh cho đẹp mắt, phần cà rốt thì bạn xếp xung quanh phần miệng đĩa.
Cuối cùng, rưới nước sốt dầu hào lên bề mặt của bông cải và cà rốt. Khi thưởng thức, bạn chấm bông cải với nước sốt rồi thưởng thức để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn nhé!
-
Thành phẩm
Bông cải xào dầu hào hòa quyện hoàn hảo giữa từng bông cải, cà rốt được luộc đậm đà, vừa chín tới, mềm mại, ngọt thanh với nước xốt dầu hào mặn mà, trọn vị giúp bạn cảm nhận trọn vẹn nhiều tầng hương vị vô cùng lôi cuốn.
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món bông cải xào dầu hào thơm ngon, hấp dẫn, đầy lôi cuốn để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Bông cải xào dầu hào,cách làm bông cải xào dầu hào,bông cải xào dầu hào,cách làm bông cải xào,bông cải xào,cách làm bông cải xào dầu hào,bông cải xào dầu hào,cách làm bông cải xào,bông cải xào,cách làm bông cải xào dầu hào,bông cải xào dầu hào,cách làm bông cải xào,bông cải xào,