Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bò tơ cuốn rau rừng

Cách làm bò tơ cuốn rau rừng ngon lạ miệng hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt bò luôn mang đến hương vị tuyệt vời mỗi khi thưởng thức, đặc biệt bò tơ còn hấp dẫn gấp vạn lần hơn nữa. Vậy nhân đây, để HAY ĂN mách cho bạn công thức làm 1 món cuốn từ bò tơ nhé! Bắt tay vào bếp làm ngay món bò tơ cuốn rau rừng thôi nào!

Nguyên liệu làm Bò tơ cuốn rau rừng

Bò tơ Tương bần Mắm cá cơm Mắm nêm Gừng Sả Dứa (thơm) Muối/ đường Nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bò tơ tươi ngon

  • Nên chọn thịt bò tơ có màu đỏ tươi đồng thời các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ màu vàng tươi và phần da màu trắng sáng.
  • Sờ vào cảm giác được độ săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không mềm nhũn. Các thớ thịt quan sát thấy mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Hạn chế mua thịt bò đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt.
  • Bên cạnh đó, nếu thịt đã bị nhão và có nhớt, đặc biệt tỏa ra mùi hôi tanh nồng nặc tức là thịt đã để lâu ngày không thể sử dụng được nữa.
  • Đối với món ăn này, bạn nên sử dụng ba rọi bò tơ sẽ mang lại hương vị ngon nhất nhé!

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Thông thường, dứa có độ ngọt thanh sẽ có màu vàng rất bắt mắt, cuốn hút và đôi chỗ có màu xanh xen lẫn, đồng thời ấn vào thấy mềm vừa phải.
  • Đa phần những quả có dáng hơi bầu, ngắn luôn nhiều thịt hơn so với các quả có dáng dài. Bên cạnh đó, những quả có mắt càng lớn là quả chín tự nhiên không bị ép chín, khi gọt vỏ cũng không mất quá nhiều thịt.
  • Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào hương thơm để lựa chọn. Đừng nên chọn quả có mùi quá nồng bởi rất nhanh hư, còn nếu quả không tỏa hương là vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
  • Hạn chế mua những quả sờ vào bị lõm vào trong hay có màu sắc không đều rõ rệt hoặc xanh quá nhiều tức vẫn chưa chín, ngược lại có màu nâu đậm đó là quả chín quá lâu, đang bị lên men và sắp hư.

Cách chọn mua, nơi mua các loại mắm

  • Tìm mua mắm nêm tại cửa hàng Bách hóa XANH gần nhà, hoặc mua online tại hayan.vn.
  • Ngoài ra, còn có thể tìm mua mắm nêm, mắm cá cơm tại chợ, siêu thị, bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử, nên chọn nơi mua có thương hiệu uy tín đồng thời kiểm tra hạn sử dụng sản phẩm nhé!

Nguyên liệu nấu món bò tơ cuốn rau rừng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Bò tơ cuốn rau rừng

  • Sơ chế bò

    Đầu tiền, bò tơ mua về đem rửa với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch vài lần.

    Sau đó, dùng sợi dây chỉ hoặc dây ni lông cột rút 1 đầu thịt bò, rồi tiếp tục cuộn chặt theo vòng tròn đến hết phần thịt, cuối cùng cột rút lại nữa cố định phần thịt là được.

    Cách khử mùi hôi thịt bò

    • Cách 1: Có thể khử mùi thịt bò bằng cách tiến hành lấy gừng giã nhuyễn nướng chín đem chà xát qua phần thịt rồi rửa sạch lại.
    • Cách 2: Ngoài ra, rượu cũng rất hiệu quả bằng cách ngâm thịt với rượu 15 phút thôi nhé!
    • Cách 3: Bên cạnh đó, một nguyên liệu khử mùi phổ biến khác là dùng nước cốt chanh hoặc giấm ngâm với thịt bò vài phút là được.
    • Cách 4: Làm sao có thể bỏ qua việc dùng muối chà xát qua phần thịt trong vòng 5 phút thì mùi tanh sẽ biến mất ngay.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với dứa thì bạn gọt vỏ và mắt đi, rồi cắt thành 2 lát to, phần còn lại thì cắt thành các miếng nhỏ là được.

    Kế đến, sả bạn bỏ đầu, rửa sạch rồi cắt khúc. Còn gừng bạn cũng đem rửa sạch sau đó tiến hành đập dập.

    Cách gọt vỏ dứa (thơm) nhanh chóng, đơn giản

    • Muốn dứa được gọt nhanh chóng thì trước tiên bỏ vỏ, tiếp theo dựng đứng trái dứa lên rồi xác định các mắt theo phương xéo, dùng dao khứa ở 2 bên để loại bỏ các mắt đi cho đến hết.
    • Ngoài ra có 1 cách khác cũng đơn giản là gọt theo kiểu đứng. Tương tự như cách trên nhưng sẽ xác định các mắt theo phương thẳng đứng nhé.
    • Bên cạnh đó nếu bạn lựa chọn gọt theo kiểu bỏ luôn mắt thì đầu tiên cắt dứa làm đôi theo chiều dọc rồi lật úp xuống thớt, dùng dao áp sát vào thịt để gọt bỏ luôn cả vỏ và mắt, nếu còn mắt sót lại bạn tỉa sơ lại vậy là đã hoàn thành rồi đấy.
  • Luộc bò và cắt bò

    Bắc cái nồi lên bếp cùng 1kg bò tơ, 100gr gừng đập dập, 5 nhánh sả cắt khúc, 1 lít nước, 3 muỗng canh nước mắm và 2 lát dứa vắt nước rồi cho cả thịt vào, đậy nắp lại nấu với lửa vừa trong vòng 10 phút.

    Sau đó, mở nắp ra đồng thời giảm xuống lửa nhỏ luộc bò thêm 7 - 10 phút nữa đến khi bò chín thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa, để nguội.

    Cuối cùng, bạn dùng dao cắt bỏ sợi dây cột bò đi rồi đặt lên thớt, cắt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi bày biện ra dĩa.

  • Pha mắm nêm

    Lấy máy xay sinh tố cho toàn bộ số dứa còn lại, 150gr đường, 170ml mắm nêm và 250ml tương bần vào, tiến hành xay nhuyễn 5 phút ở mức vừa đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy, cho ra tô.

    Sau đó, thêm vào 500ml mắm cá cơm vào nữa, tiến hành trộn đều lên rồi nêm nếm vừa ăn là được.

  • Thành phẩm

    Còn gì tuyệt vời hơn món bò tơ cuốn rau rừng vào ngày cuối tuần nữa đây các bạn nhỉ? Bò tơ vừa mềm vừa dai quyện với mắm nêm đậm đà, khó cưỡng. Cuộn với rau sốngbánh tráng thì quả là ngon đúng điệu luôn!

Thế là, bài viết trên đã đem đến cách làm bò tơ cuốn rau rừng thơm ngon đến từng thớ thịt. Chắc chắn bữa cơm tối nay sẽ thú vị lắm đây! Trổ tài ngay đi nhé!

Từ khóa: Bò tơ cuốn rau rừng,bò cuốn,bò cuộn,cách làm bò cuốn,cách làm bò cuộn,,bò cuốn,bò cuộn,cách làm bò cuốn,cách làm bò cuộn,,bò cuốn,bò cuộn,cách làm bò cuốn,cách làm bò cuộn,,