Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi bò tái me

Cách làm bò tái me - gỏi bò tái me đơn giản ngon khó cưỡng ăn là ghiền

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã bao giờ thử món bò tái me chưa? Thịt bò ngọt thơm vị me chua chua rất tuyệt đấy nhé! Nếu bạn thích món ăn này rồi thì chần chờ gì mà không vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món bò này nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi bò tái me

Thịt bò Me chín Hành tây Ngò gai Muối Đường Nước mắm Tỏi băm Ớt thái mỏng

Cách chọn mua thịt bò ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Không mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

nguyên liệu bò tái chanh

Cách chế biến Gỏi bò tái me

  • Làm nước sốt

    Bạn cho vào chén 60gr đường, 60ml nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 3 trái ớt thái mỏng, rồi khuấy đều lên.

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tây mua về bạn lột vỏ, rửa sạch sau đó cắt mỏng. Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    Thịt bò bạn đem rửa sơ lại với nước sạch sau đó thái thành các lát mỏng vừa ăn.

  • Nấu me

    Bắc chảo lên bếp và cho 500ml nước và 50gr me nấu 3 phút, vừa nấu vừa dùng muỗng dằm cho me ra hết nước chua. Sau đó lọc qua rây để bỏ hạt me.

  • Tái bò

    Bạn đun sôi phần nước me đã lọc, sau đó cho thêm 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối tiếp tục đun sôi, bạn nhớ hớt bọt ra để cho nước me trong nhé! Bạn cho phần bò đã thái lát vào nấu trong vài giây, rồi vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ: Bạn có thể làm thịt bò chín tới hoặc chín kĩ đều được, tùy theo sở thích của bạn nhé!
  • Trộn thịt bò

    Cho thịt bò ra đĩa, cùng với phần hành tây thái lát, ngò gai rồi rưới đều phần nước sốt lên hỗn hợp, cuối cùng trộn đều lên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bạn có thể rắc thêm tỏi phi hoặc hành phi, đậu phộng rang vàng và trang trí với ớt đỏ cho đẹp mắt nhé! Gỏi ăn kèm bánh phồng tôm thì đúng bài luôn đấy!

    Thịt bò được tái me chín tới nên không bị dai có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng dễ ăn thấm đẫm bên ngoài là nước sốt mặn ngọt hấp dẫn, tất cả hòa lại với nhau tạo thành món bò tái me hấp dẫn khó chối từ.

Hi vọng với chia sẻ chi tiết cách làm bò tái me từ HAY ĂN, bạn cũng có thể tự thực hiện cho mình và cả nhà một món gỏi bò tái me thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Gỏi bò tái me,cách làm bò tái me,bò tái me,gỏi bò tái me,bò tái,gỏi bò,món gỏi trộn,món gỏi - salad,cách làm bò tái me,bò tái me,gỏi bò tái me,bò tái,gỏi bò,món gỏi trộn,món gỏi - salad,cách làm bò tái me,bò tái me,gỏi bò tái me,bò tái,gỏi bò,món gỏi trộn,món gỏi - salad,